Du học Nhật Bản và những điều cần biết về nước Nhật

Giao tiếp bằng tiếng Nhật lưu loát

Chắc chắn  rằng, khi sang Nhật bạn không thể dùng tiếng mẹ đẻ của mình để giao tiếp, sự bất đồng ngôn ngữ là 1 rào cản lớn khiến bạn không thể hòa nhập với cuộc sống ở Nhật. Tiếng Anh khá thông dụng, nhưng bạn không thể dùng tiếng anh để tiếp thu bài giảng trên ghế nhà trường, cũng không thể dùng khi bạn phải giao tiếp với người Nhật hàng ngày, hàng giờ. Tiếng bản địa và kỹ năng giao tiếp là những yếu tố quan trọng giúp bạn học hỏi nhiều hơn

Văn hóa ứng xử với người lớn tuổi

Ngoài việc giao tiếp thành thạo tiếng bản xứ, bạn cũng nên ghi nhớ và cẩn thận với văn hóa ứng xử khi gặp người lớn tuổi. Với cấp trên, người lớn tuổi, ta theo nghi thức chào cúi sâu 900, với bạn bè cùng trang lứa và hầu hết mọi người, thường ta cúi 300 , còn với những người dưới tuổi, ta thường cúi 150. Nắm bắt được ý nghĩa của việc cúi chào sẽ giúp bạn trở nên lịch sự hơn khi giao tiếp với người Nhật. Theo nghiên cứu của trường Đại Học La Trobe tại Melbourne, Australia, hiện nay Nhật Bản có hơn 50.000 người sống thọ trên 100 tuổi, tỷ lệ dân số già cao nhưng nền kinh tế của Nhật rất phát triển. Vì thế, bạn đừng ngạc nhiên khi gặp nhiều người già trên đường, xe bus…

 Thói quen ăn uống của người Nhật

Thói quen ẩm thực của người Nhật rất đa dạng cho nên rất khó nói là họ thích món ăn nào nhất. Tuy nhiên theo nhiều thống kê gần đây, thì món ăn được ưa chuộng nhất là xúc xích, món ca ri (curry) với cơm, và mỳ ống (spaghetti). Trong con mắt của người nước ngoài thì Sushi (cơm nắm cá sống) là món ăn truyền thống của người Nhật thì tất nhiên rất phổ biến ở Nhật, tuy nhiên họ không ăn món đó hàng ngày. Món cá này có ở khắp nơi trên đường phố, bạn sẽ thấy rằng, ăn chúng tuyệt ngon và chất lượng vệ sinh cũng như độ an toàn thì… khỏi phải bàn.

Đi lại như thế nào ở Nhật Bản?

ở Nhật Bản, xe đạp là 1 phương tiện rất phổ biến chiếm tới 60% số người sử dụng. Hoặc bạn có thể bắt gặp rất nhiều xe đạp để trên đường phố, do ý thức người Nhật rất cao, nên nạn trộm cắp gần như là không có. Đặc biệt, Nhật Bản là một trong số ít các quốc gia ở châu Á duy trì quy tắc giao thông bên trái, khi đi lại ở Nhật, bạn luôn phải đi ở phía bên trái đường. Vì vậy, ngay cả khi đi thang cuốn ở Nhật, bạn cũng cần lưu ý, nên đứng bên phải để dành một phần còn lại phía bên trái cho những người vội vã hoặc có việc gấp.

Đi du học Nhật Bản là một quyết định quan trọng và cũng là bước ngoặt để bạn lựa chọn cho mình một tương lai. Đây chắc chắn là một bước ngoặt quan trọng để bạn thể hiện và khẳng định bản thân. Nhưng đi du học theo phương thức nào và chọn một công ty tư vấn du học Nhật Bản nào có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình trước và sau khi sang Nhật học. Nếu bạn đọc còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp cụ thể theo những cách sau: 

Đường dây nóng: 0939 645 888 

Email: duhochongnhung@gmail.com

Địa chỉ: Số 413 Kim Ngưu – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *