Học tập kinh nghiệm quản lý nông nghiệp của Nhật

Ngày 13/12, Đoàn cán bộ lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương Việt Nam, do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc dẫn đầu, đã tới Nhật Bản. Chuyến công tác của đoàn nhằm học tập kinh nghiệm hoạch định chính sách nông nghiệp và nông thôn, tổ chức, quản lý việc thực hiện chính sách

nhật bản

Ngày 13/12, Đoàn cán bộ lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương Việt Nam, do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc dẫn đầu, đã tới Nhật Bản. Chuyến công tác của đoàn nhằm học tập kinh nghiệm hoạch định chính sách nông nghiệp và nông thôn, tổ chức, quản lý việc thực hiện chính sách và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp của Nhật Bản.  Trong buổi làm việc với Trung tâm hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), phía Nhật Bản đã trao đổi kinh nghiệm hoạch định chính sách nông nghiệp và phát triển nông thôn, các vấn đề liên quan đến thực hiện chính sách và công tác quản lý cũng như áp dụng các kết quả nghiên cứu khoa học, công nghệ tiến tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Phó Chủ tịch JICA Izumi Arai hoan nghênh đoàn Việt Nam tới học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Ông cho biết JICA  mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để thực hiện thành công các dự án do Nhật Bản tài trợ, nhằm xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của người nông dân.

Ông cũng hy vọng Việt Nam sẽ có thêm cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm về hoạch định chính sách nông nghiệp với các chuyên gia, các bộ ngành liên quan của Nhật Bản, đồng thời tích cực đề xuất về các vấn đề mà phía Việt Nam đang phải đối mặt để góp phần tăng cường khả năng hoạch định, điều hành chính sách của phía Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc bày tỏ hy vọng những kiến thức thu được qua các chương trình đào tạo này sẽ góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế Việt Nam, đồng thời giúp tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa cán bộ hai nước, góp phần tăng cường quan hệ chiến lược, tin cậy giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trong thời gian học tập, nghiên cứu thực tế tại Nhật Bản, đoàn sẽ tới thăm làm việc với Bộ Nông-Lâm-Ngư nghiệp Nhật Bản, một số trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ, một số tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản trong lĩnh vực máy móc, thiết bị nông nghiệp và một số cơ sở chế biến nông sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *