Kế hoạch phát triển Robot

IKABO là robot lấy hình ảnh mực đặc sản của thành phố Hakodate, tỉnh Hokkaido làm mẫu. Robot này được một trường công lập tạo nên và trong tương lai sau này sẽ phát triển thành Robot hướng dẫn du lịch. 15 sinh viên năm 3 đã thực hiện kế hoạch học tập trong một năm, nôi dung chủ yếu là tìm hiểu xem “ Làm cho Ikabo có thể trở nên có ích cho cuộc sống cộng đồng của thành phố Hakodate “.

robot

Nhóm được chia thành 3 êkip, êkíp thứ nhất là êkip quản lý quy hoạch, thực hiện các công việc đối ngoại như điều chỉnh lịch trình, nhận lời mời tham gia các sự kiện, hoạch định các kế hoạch tuyên truyền… Êkip thứ hai là êkip phụ trách chế tác, có nhiệm vụ nghiên cứu chế tạo nên Robot mới. Ekip thứ 3 là  êkip phụ trách mặt hàng hóa, nhiệm vụ là đề xuất ra các huy hiệu cho những Ikabo đã được thiết kế.

robot

 Narumi (20 tuổi)_lãnh đạo của nhóm_ đã phát biểu rằng: “ Thông qua các sự kiện, chúng tôi có cơ hội giao tiếp được với rất nhiều người nên cảm thấy rất thú vị. Có vẻ đây sẽ là những kinh nghiệm thực tế hữu ích.

 IKABO năm ngoái tham gia vào một sự kiện về khoa học được tổ chức tại Tokyo. Đây là lần đầu tiên Ikabo được tiến ra bên ngoài,  và dần dần càng được mọi người yêu mến. Giáo sư phụ trách atsubara Hitoshi (51 tuổi) vừa nói vừa nheo đôi mắt có vẻ rất vui, ông nói : “ Ban đầu thì các em học sinh không nhờ vả tôi cái gì cả, cho đến giai đoạn cuối các em ấy dường như đã trưởng thành, việc các em ấy nhờ tôi làm chỉ đơn giản là xin quyết toán ngân sách”.

robot

Tính đến năm nay thì dự án đã thực hiện được 4 năm. Các bạn học sinh cứ một tuần 2 lần, báo cáo cho nhau hoạt động của từng êkip. Theo như những gì các bạn ấy trình bày thì Ikabo hiên nay đang trong giai đoạn phát triển số hiệu 5, và sẽ trở thành “Mực nhảy” trong lễ hội Cảng Hakodate được tổ chức thường niên vào tháng 8 hằng năm.

HONG NHUNG C&T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *