KHÁM PHÁ OKINAWA

Okinawa – địa danh tuyệt vời của Nhật Bản bao gồm một hòn đảo chính và các đảo phía Nam của quần đảo Ryukyu. Các ký tự chữ Kanji của Okinawa có nghĩa là “chuỗi xa bờ” với thế giới.

OKINAWA

Trên bản đồ thế giới, Okinawa chỉ là một chấm nhỏ ở Thái Bình Dương, nhưng trên thực tế nó là một vương quốc độc lập có tên là Ryukyus. Vương quốc nhỏ Ryukyus từng rất thịnh vượng và có nhiều hoạt động giao thương với nhiều nước như Trung Quốc, Hàn Quốc và các nước khu vực Đông Nam Á. Qua quá trình trao đổi thương mại, người Okinawa đã bước chân ra thế giới và mang theo về đây những ảnh hưởng từ các nước bên ngoài, và để lại một di sản quý giá cho thế hệ sau. Nhiều người Okinawa vẫn xem ngôi nhà của họ chính là “Các hòn đảo mở cửa ra với thế giới”.
OKINAWA
Quận Okinawa nằm ở phía Tây Nam của lục địa Nhật Bản bao gồm 161 đảo (44 đảo có người ở và 117 đảo không có người ở). Những hòn đảo này trải dài trên 100km từ Đông sang Tây và 400km từ Bắc xuống Nam. Nơi đây có cùng độ cao với Hawaii, Florida và Bahamas và là miền đất mang khí hậu cận nhiệt đới.
Du lịch là ngành lớn nhất ở Okinawa với 5,5 triệu du khach hàng năm, mang lại doanh thu gần 6 tỉ USD. Okinawa được xem như là một điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu của Nhật Bản. Tại đây du khách có thể tận hưởng một nền văn hóa lâu đời với 9 kỳ quan thiên nhiên thế giới; tìm hiểu các nghề thủ công truyền thống phát triển đa dạng như gốm, dệt, thủy tinh và biểu diễn nghệ thuật đương đại; nghỉ ngơi tại các bãi biển tuyệt đẹp và mua sắm tại các khu chợ đông đúc…

Những điểm đến thú vị

Naha là thủ phủ của Okinawa và cũng là thành phố lớn nhất ỏ đây. Đến Naha, bạn đừng quên tới thăm lâu đài Shuri, cổng đá Sonohyan-Utaki, cổng Shureimon, đền Enkakuji cùng lăng một hoàng gia Tamaudun kế bên. Lâu đài Shurijio từng là trung tâm của nền quân chủ Shuri,là nơi cai quản toàn bộ đảo Ryukyu, đầu mối ngoại giao và giao thương với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Nam Á.
OKINAWA
Ở khu thương mại Naha, phố Kokusai nổi tiếng với hai cửa hàng bách hóa Ryuko và Mitsukoshi. Chợ Makishi, phố Heiwa Dỏi và quận đồ gốm Tsuboya là một phần quan trọng trong hệ thống mua sắm nơi đây. Bên cạnh đó là khu Shintoshin, nơi có nhiều cửa hàng và nhà hàng hiện đại. Khu vực này trước đây được xây dựng cho quân đội Mỹ Machinato.
Phía Bắc của Yomitan Pennisula Okinawa có ít cư dân sinh sống. Các bãi biển và các khu nghỉ dưỡng của Onna, mũi Manzamo, thành phố Nago, bán đảo Motobu với Công viên Ocean Expo và khu công viên thủy Churaumi, lâu đài Nakajin là những điểm hấp dẫn khách du lịch. Khu vực Bắc Nago được bao bọc bởi dãy núi có tên là Yanbaru. Và vực Hiji, công viên Pineapple Park và Hedo, là những điểm đáng chú ý nhất ở Bắc Okinawa.
Công viên thủy Churaumi mang tầm cỡ thế giới nằm trên bánđảo Motobu.Nơi đây thu hút khách bởi những bể lớn nhất trên thế giới chứa cá voi, cá mập và cá đuối. Khu này nằm trong khuôn viên của công viên Ocean Expo.
OKINAWA
Trung tâm của Okinawa là khu vực phía Bắc của Naha và phía Nam của các làng Onna và Kin. Trung tâm hội nghị Okinawa, khu vực mua sắm làng Mỹ Mihama, lâu đài Nakagusuku, nhà Nakamura, lâu đài Katsuren, vườn cảnh Southeast, các câu lạc bộ và cuộc sống về đêm của thành phố Okinawa, những điều lôi cuốn từ bán đảo Yomitan luôn thu hút sự quan tâm của du khách. Trung tâm Okinawa cũng là nơi đặt nhiều các căn cứ quân sự của Mỹ.
Miền Nam Okinawa là phía nam khu vực Naha. Địa danh nổi tiếng ở đây goofmn có các khu di tích về chiến tranh thế giới thứ hai như đãi Himeyuri và bảo tàng (Cave of the Virgins), Se-fa Utaki (vùng đất thiêng liêng nhất của Okianawa), công viên Okinawa World Theme và Gyokusend.

Khám Phá Văn Hóa Okaniwa

Văn hóa Okinawa bị tác động bởi những đối tác giao thương trong quá khứ. Và vì thế chúng ta có thể bắt gặp những ảnh hưởng từ Trung Quốc, Thái và Australia trong cuộc sống trên đảo. Có lẽ sự xuất khẩu văn hóa nổi tiếng nhất của Okinawa chính là môn võ Karate, gần gũi và chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc. Karate được xem như là sự kết hợp giữa võ học Trung Hoa và nghệ thuật chiến đấu truyền thống Okinawa. Người dân Okinawa vẫn duy trì các nghề truyền thống về gốm, dệt, làm thủy tinh. Điểm nổi bật trong văn hóa Okinawa là đàn ba dây Sanshin, có liên hệ rất mật thiết với sanxian của Trung Quốc, và đàn Shamisen Nhật Bản-tương tự như banjo. Phần thân của nó thường được đai bằng da trăn (từ những con trăn được nhập khẩu từ các nước Châu Á, hoặc là loài Trimeresurus flavoviridis có độc của Okinawa). Văn hóa Okinawa còn được thể hiện qua những nét độc đáo của điệu nhảy eisa truyền thống với trống. Sản phẩm lụa truyền thống bingata nổi tiếng được làm từ trong các xưởng trên đảo mình hay từ bất cứ nơi đâu tại Okinawa.

OKINAWA
Ngày nay, Okinawa vẫn còn giữ lại nhiều lâu đài mang phong cách độc đáo hay nhưng pháo đài có tên gọi Gusuku. Chúng được coi là những hình mẫu đầu tiên của lâu đài Nhật Bản. Những ngôi nhà ở truyền thống Nhật Bạn được lưu thông tự do để chống ẩm. Nhà ở theo kiểu hiện đại điển hình ở Okinawa được làm từ bê tông cốt thép để chống chọi lại những cơn bão. Nhiều mái nhà mang biểu tượng của sư tử và rồng, được gọi là Shisa, với niềm tin rằng điều đó sẽ bảo vệ ngôi nhà khỏi nguy hiểm. Mái nhà màu đỏ đặc trưng và mang hơi thở kiến trúc Trung Hoa.
OKINAWANgười Okinawa ăn những thức ăn ít béo, ít muối như cá, đậu phụ và tảo biển, nổi tiếng là những người tuổi thọ lâu. Nhiều người sống trên hòn đảo này có tuổi thọ cao nhất hơn bất cứ nơi đâu trên thế giới. Người Okinawa có tuổi thọ hơn 100 cao gấp 5 lần các  nơi khác trên đất nước Nhật Bản và người Nhật cũng là người có tuổi thọ cao nhất thế giới. Trên 100.000 dân thì có 34,7 người sống trên 100 tuổi. Đây là một tỉ lệ cao nhất thế giới. Lý giải cho điều này ở đây chính là việc ăn kiêng, một cuộc sống ít áp lực, sự chăm sóc cộng đồng và đời sống tâm linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *