Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ Duhocnhatban.edu.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Duhocnhatban". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh Duhocnhatban). Tìm kiếm ngay
28 lượt xem

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi

Bạn đang quan tâm đến Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi phải không? Hãy cùng Duhocnhatban.edu.vn đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi tại đây.

Pop culture là gì

Văn hóa đại chúng (Popular culture – Pop culture) là gì?

Văn hóa đại chúng hay văn hóa phổ thông là tổng thể các ý tưởng, quan điểm, thái độ, hành vi dễ gây lan truyền (meme – ảnh cười cợt), âm nhạc và một số hiện tượng xã hội khác.

Bạn đang xem: Pop culture là gì

Chúng là tất cả những gì được cho rằng có sự đồng tình của số đông, phổ biến nhưng không tuân theo bất cứ quy chuẩn nào trong một nền văn hóa nhất định.

Văn hóa đại chúng chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi phương tiện truyền thông đại chúng, những ý tưởng, sự vật, sự việc mà bạn trông thấy hàng ngày là một phần của nền văn hóa này. Làn sóng văn hóa đại chúng được hình thành từ văn hóa phương Tây, lan rộng ra toàn cầu vào cuối thế kỷ 20 đến nay.

Có thể khẳng định, văn hóa đại chúng đại diện cho số đông, phổ biến và dễ nhận biết.

Xem thêm: Thông tư 08/2015/TT-BXD hướng dẫn thực hiện Quyết định 33/2015/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015 do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành

XEM THÊM:  PPC là gì? Khác nhau giữa SEO và PPC

Mới đây, wiki.onlineaz.vn đã thực hiện khảo sát với 1000 người Mỹ để tìm ra biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất/ít được nhận ra nhất. Tuy nhiên, kết quả đưa ra lại hết sức bất ngờ: thứ tưởng như đại chúng nhất lại ít được nhận ra nhất.

Nếu nhận ra được phần lớn chuỗi logo dưới đây, bạn có thể tự hào vì mình là một trong số nhỏ những người có kiến thức khá sâu rộng về văn hóa – xã hội.

#1 Mức độ phổ biến của biểu tượng siêu anh hùng/phản diện trong truyện tranh phương Tây

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 2.

#2 Mức độ phổ biến của biểu tượng các gia đình trong Harry Potter

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 3.

#3 Rõ ràng hồn ma trong phim “Ghostbusters” là dễ nhận ra nhất, chỉ số này khá cao vì đây là những bộ phim hay, có giá trị xem lại và người Mỹ thường xuyên tới rạp xem phim

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 4.

#4 Gần như được cả thế giới biết tới, series “Game Of Thrones” rõ ràng cũng là một thành tố của văn hóa đại chúng. Tuy nhiên, chẳng có ai nhận ra nhà Tyrell (0%)

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 5.

Có thể bạn quan tâm: Cảm nhận bài thơ Từ ấy của Tố Hữu

#5 Biểu tượng trong video games? Midway Games đã làm rất tốt khi tựa game “Rồng Đen” huyền thoại được nhận ra nhiều nhất

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 6.

#6 Người sinh ở thập niên nào nhớ được nhiều biểu tượng truyện tranh siêu anh hùng nhất? Càng trẻ nhớ được càng nhiều

XEM THÊM:  Xa lộ Pháp luật

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 7.

#7 Tuy nhiên, kết quả đối với chương trình truyền hình lại hơi khác: Người sinh ra ở thập niên 70 nhận ra nhiều TV Show nhất

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 8.Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 9.

#8 Biểu tượng trong chương trình truyền hình nào được nhận ra nhiều nhất

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 10.

#9 Người sinh ra ở thập niên nào nhận ra nhiều video games nhất? Tiếp tục là 9x, vì những năm 90 của thế kỷ trước chính là thời kỳ bùng nổ của video games

Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi - Ảnh 11.

Theo BP/Wiki

Có thể bạn quan tâm: Mã số sổ hộ khẩu là gì? Hướng dẫn tra cứu mã hộ gia đình mới nhất 2021

Thử thách vẽ lại logo của thương hiệu nổi tiếng không hề dễ dàng, kết quả lại càng thú vị

Như vậy, đến đây bài viết về Biểu tượng văn hóa đại chúng nào phổ biến nhất? 1000 người Mỹ đã được hỏi nhưng kết quả lại khác với mong đợi đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: Văn bản

Thông báo chính thức: Duhocnhatban.edu.vn - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@Duhocnhatban.edu.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.