Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ Duhocnhatban.edu.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Duhocnhatban". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh Duhocnhatban). Tìm kiếm ngay
10 lượt xem

Cách xếp quần áo cúng chúng sinh

Bạn đang quan tâm đến Cách xếp quần áo cúng chúng sinh phải không? Hãy cùng Duhocnhatban.edu.vn đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Cách xếp quần áo cúng chúng sinh tại đây.

Cách bày lễ vật cúng chúng sinh Rằm tháng 7

Bày lễ cúng chúng sinh Rằm tháng 7

  • 1. Cúng chúng sinh là lễ cúng gì?
  • 2. Cúng chúng sinh vào lúc nào
  • 3. Cách bày quần áo cúng chúng sinh
  • 4. Những lưu ý khi cúng chúng sinh

Cúng chúng sinh là một trong những lễ cúng quan trọng trong dịp Rằm tháng 7. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về cách bày quần áo cúng chúng sinh sao cho đúng. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ hướng dẫn cách xếp quần áo cúng chúng sinh cúng Rằm tháng 7 chuẩn nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

  • Nghi thức cúng Rằm tháng 7

1. Cúng chúng sinh là lễ cúng gì?

Lễ cúng chúng sinh hay còn được gọi là cúng bố thí cho các cô hồn khi ở tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa & chịu nhiều oan trái trong xã hội…

Bạn đang xem: Cách xếp quần áo cúng chúng sinh

Những vong hồn này rất đáng thương vì không được ai thờ cúng, hay chết đường chết chợ lang thang vạ vật không tìm được đường đi lối về với tổ tiên.

2. Cúng chúng sinh vào lúc nào

Cúng cô hồn không nên cúng ban ngày do ánh sáng mặt trời rất mạnh còn những cô hồn rất yếu, do đó cúng tầm chiều tối, nhưng cần cúng trước 12h đêm ngày 15 âm lịch. Còn lễ Vu Lan thì nên thực hiện vào ban ngày.

XEM THÊM:  Thông tư 78/2016/TT-BQP Quy định quy trình xử lý vi phạm hành chính của Bộ đội Biên phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành

Có thể bạn quan tâm: Thông tư 182/2015/TT-BTC về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Chiều tối – theo dân gian thời điểm này ánh nắng đã nhạt, những vong hồn mới dễ dàng tụ lại nhận được đồ mà những gia chủ cúng bố thí cho.

Lưu ý là khi cúng cô hồn tại nhà thì mâm lễ cúng phải đặt ở bên ngoài sân, ngoài đường, không quy định hướng lễ. Tuyệt đối không nên đặt ở bậu cửa và chỉ thực hiện sau khi thực hiện các khóa lễ cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn & phóng sinh. Dân gian cũng quan niệm người cúng không nên ăn các món đồ cúng cô hồn, không nên mang đồ cúng đó vào nhà (nếu không ai giành giật thì hãy cho vào túi cho người ăn mày).

Cách bày quần áo cúng chúng sinh

3. Cách bày quần áo cúng chúng sinh

Quần áo cúng chúng sinh thì nên để cuối cùng, sau đó đến tiền vàng, mũ và các vật dụng cá nhân khác. Bên cạnh đó, tiền cúng lẻ dùng cho việc cúng chúng sinh nên giắt quanh mâm ngũ quả, mâm bánh kẹo.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi đồ lễ và mâm cúng chúng sinh ra sân, gia chủ cần ăn mặc chỉnh tề, đứng ngay ngắn nhìn ra đường và bắt đầu đọc văn khấn.

XEM THÊM:  Thông tư 09/2016/TT-BXD hướng dẫn hợp đồng thi công xây dựng công trình do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành

Xem thêm: Thế kỷ 21 bắt đầu từ năm nào? Mẹo ghi nhớ thập niên, thế kỷ, thiên niên kỷ

Khi đọc văn khấn phải tĩnh tâm, 2 tay chắp mu bàn tay vào nhau như khi chắp tay khấn gia tiên. Đọc xong mỗi đoạn văn khấn thì lại thành tâm cúi người, chắp tay ra đường. Đến đoạn cuối cùng thì khấn 3 lần và rải gạo muối ra đường.

4. Những lưu ý khi cúng chúng sinh

Chỉ cúng chúng sinh ngoài trời, khi cúng đóng cửa nhà, nếu có ngõ thì mở cửa ngõ để cô hồn đến rồi đi, không vào nhà quấy nhiễu.

Nên cúng chiều tối, không nên cúng quá 21h đêm. Khi cúng xong cần hóa vàng ngay, vẩy muối gạo ra xa 8 hướng để bố thí và tán vong.

Khi cúng chúng sinh không nên để trẻ con, người già, phụ nữ có thai có mặt xung quanh vì rất dễ bị cô hồn trêu chọc.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của wiki.onlineaz.vn.

Xem thêm: Kiểm định chất lượng giáo dục mầm non là gì?

Như vậy, đến đây bài viết về Cách xếp quần áo cúng chúng sinh đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: Văn bản

Thông báo chính thức: Duhocnhatban.edu.vn - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@Duhocnhatban.edu.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.