CÁC DẠNG BÀI TẬP THÌ HIỆN TẠI ĐƠN CÓ ĐÁP ÁN (PRESENT SIMPLE)

Để cầm chắc hẳn kỹ năng và kiến thức thì lúc này đơn, tất cả chúng ta cần thiết thực hành thực tế thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn nhằm ghi nhớ lâu rộng lớn. Khi thực hành thực tế, nên phân biệt những dạng câu nhằm tách giắt những lỗi sai ko quan trọng. Dưới trên đây, Langmaster gửi cho tới chúng ta tổ hợp những dạng bài tập dượt thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ phiên bản cho tới nâng lên hay nhất. quý khách hãy xem xét lại lý thuyết một phiên trước lúc thực hiện bài xích tập dượt nhé!

I. Tóm tắt lý thuyết về thì lúc này đơn (Present simple)

Lý thuyết căn phiên bản của thì lúc này đơn ko khó khăn. Chúng tao thông thường giắt sai lầm không mong muốn Lúc thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn. Cùng mò mẫm hiểu tức thì nhập nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: CÁC DẠNG BÀI TẬP THÌ HIỆN TẠI ĐƠN CÓ ĐÁP ÁN (PRESENT SIMPLE)

1. Công thức

Thì lúc này đơn (Present simple) là loại thì cơ phiên bản được sử dụng tối đa nhập cả văn thưa và văn viết lách. Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả một hành vi, một vụ việc lặp cút tái diễn thông thường xuyên, những thói thân quen từng ngày. Nó còn thể hiện tại một thực sự phân biệt, một phong tục.

Thì lúc này đơn thông thường lưu giữ động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể. Nó chia thành 2 tình huống sau đây, chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm.

1.1. Thì lúc này đơn với To be

Với từng loại câu, tất cả chúng ta lại vận dụng những cấu hình không giống nhau.

1.1.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + N/ Adj

Lưu ý:

  • Đại kể từ nhân xưng thứ bậc nhất số không nhiều (I), động kể từ tobe được phân tách là “am”.
  • Những đại kể từ thứ bậc tía số không nhiều (He, she, it), động kể từ được phân tách là “is
  • Các đại kể từ thứ bậc nhất số nhiều, thứ bậc nhị, thứ bậc tía (We, you, they) động kể từ tobe thông thường được phân tách là “are”.

Ví dụ:

  • I am a student in primary school.

(Tôi là một trong học viên tè học)

  • We are from Trung Quốc.

(Họ tới từ Trung Quốc.)

  • She is very angry.

(Cô ấy vô cùng tức giận)

1.1.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + not + N/ Adj

Lưu ý:

    • Am not” ko thể người sử dụng bên dưới dạng viết lách tắt.
  • Is not = Isn’t
  • Are not = Aren’t

Ví dụ:

  • He is not a bad student.

(Anh tao ko nên một học viên hư)

  • I am not tall, but my sister is very tall.

(Tôi không đảm bảo, tuy nhiên em gái tôi lại vô cùng cao)

  • They aren’t from Vietnam.

(Họ ko tới từ nước Việt Nam.)

1.1.3. Câu ngờ vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Am/ Is/ Are + S + N/ Adj?

Câu trả lời:

  • Yes, S + am/ is/ are.
  • No, S + am/ is/ are + not.

Ví dụ:

  • Are you a student?

(Bạn là một trong học viên à?)

  • Is she perfect?

(Cô ấy với ấn tượng không?)

  • Are they from China?

(Họ đến từ Trung Quốc à?)

null

Công thức thì lúc này đơn

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + am/ is/ are + S +…?

Câu trả lời: S + am/ is/ are (+ not) +…

Ví dụ:

  • Where is she?

(Cô ấy đang được ở đâu?)

  • Who is this boy?

(Chàng trai này là ai đây?)

  • Where am I?

(Tôi đang được ở đâu?)

1.2. Thì lúc này đơn với động kể từ thường

Thì lúc này đơn còn cút với cấu hình động kể từ thông thường. Tìm hiểu tức thì bên dưới đây:

Xem tăng nội dung bài viết về thì lúc này đơn: 

=> THÌ HIỆN TẠI ĐƠN (Present Simple) - Công thức, tín hiệu và bài xích tập dượt với đáp án

=> CẤU TRÚC THÌ HIỆN TẠI ĐƠN: 3 PHÚT NẮM TRỌN KIẾN THỨC KÈM BÀI TẬP

1.2.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + V(s/ es) +…

Lưu ý:

  • Đại kể từ thứ bậc tía số không nhiều, động kể từ được phân tách bên dưới dạng tăng “s” hoặc “es” nhập đuôi của động kể từ.
  • Những đại kể từ còn sót lại, động kể từ ở dạng nguyên vẹn thể.

Ví dụ:

  • I usually wake up late everyday.

(Tôi thông thường xuyên dậy muộn thường ngày.)

  • She never watches television with her family.

(Cô ấy ko lúc nào coi vô tuyến với mái ấm gia đình của tôi.)

  • I live in a small house in the thành phố.

(Tôi sinh sống ở 1 căn mái ấm nhỏ nhập trở thành phố)

1.2.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + do/ does + not + V(nguyên mẫu) +…

Ví dụ:

  • My family don’t go shopping regularly.

(Gia đình tôi ko cút sắm sửa thông thường xuyên.)

  • She doesn’t work on Sunday.

(Cô ấy ko thao tác làm việc nhập mái ấm nhật.)

  • I don’t understand what you say.

(Tôi thiếu hiểu biết những gì chúng ta nói)

1.2.3. Câu ngờ vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Do/ Does + S + V(nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời:

  • Yes, S + do/ does.
  • No, S + do/ does + not.

Ví dụ:

  • Do you lượt thích eating carrots?

(Bạn với mến ăn củ cà rốt không?)

  • Does your mother have an older sister?

(Mẹ cậu với chị gái không?)

  • Do they have a small test?

(Họ với cùng một bài xích test nhỏ chính không?)

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + do/ does + S + V (nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời: S + V(s/ es) +…

Ví dụ:

  • What vì thế you lượt thích doing in your không lấy phí time?

(Bạn mến làm những gì nhập thời hạn rảnh?)

  • Where does your mother work?

(Mẹ của người tiêu dùng thao tác làm việc ở đâu?)

  • How vì thế you often go vĩ đại the beach?

(Bạn với thông thường xuyên tiếp cận bãi tắm biển không?)

null

Công thức thì lúc này đơn

Các lý thuyết về thì lúc này đơn:

THÀNH THẠO 12 THÌ TIẾNG ANH TRONG 15 PHÚT - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

2. Cách sử dụng

Để thực hiện được bài tập dượt thì lúc này đơn, bạn phải nắm được cơ hội dùng của chính nó.

  • Thì lúc này đơn thể hiện tại một hành vi thông thường xuyên tái diễn hoặc một thói thân quen khó khăn vứt.

Ví dụ: I watch TV every day and I often watch horror films.

(Tôi coi TV thường ngày và tôi thông thường coi phân mục phim kinh dị)

-> Hoạt động coi TV được xẩy ra thường ngày, coi phim kinh dị cũng là một trong thói thân quen nên cả nhị được phân tách ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả một thực sự phân biệt.

Ví dụ: The Earth goes around the Sun.

( Trái khu đất xoay quanh mặt mũi trời.)

-> Trái Đất xoay quanh mặt mũi trời là một trong quyết định lý những mái ấm khoa học tập đang được chứng tỏ. Vậy nhập tình huống này tao cũng người sử dụng thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả những tâm lý, xúc cảm,...

Ví dụ: I think she feels very happy.

(Tôi suy nghĩ cô ấy cảm nhận thấy vô cùng hạnh phúc)

-> Hành động tâm lý và xúc cảm của cô ý ấy được phân tách ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả những việc làm, hoạt động và sinh hoạt đã và đang được lên theo đuổi chương trình.

Ví dụ: The bus leaves after 10 minutes.

(Xe bus tiếp tục tách cút sau 10 phút nữa)

-> Hoạt động của xe buýt đã và đang được bố trí trước nên nhập tình huống này tao phân tách ở thì lúc này đơn.

Xem tăng nội dung bài viết về những thì:

=> THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

=> THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

3. Dấu hiệu nhận biết

Ngoài việc mò mẫm hiểu cơ hội dùng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể ghi ghi nhớ những tín hiệu nhằm thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn. Dưới đó là một trong những những tín hiệu thông thường xuất hiện tại nhất:

3.1. Trạng kể từ chỉ tần suất

Những trạng kể từ chỉ gia tốc nhập giờ Anh gồm:

  • Always (luôn luôn)
  • Usually (thường xuyên)
  • Often (thường xuyên)
  • Frequently (thường xuyên)
  • Sometimes (thỉnh thoảng)
  • Seldom (hiếm khi)
  • Rarely (hiếm khi)
  • Hardly (hiếm khi)
  • Never (không bao giờ)
  • Generally (nhìn chung)
  • Regularly (thường xuyên)

Ví dụ:

  • We sometimes go vĩ đại the beach in the summer.

(Thỉnh phảng phất công ty chúng tôi cút đại dương nhập ngày hè.)

  • She never goes vĩ đại school early.

(Cô tao ko lúc nào tiếp cận ngôi trường sớm)

  • I always drink lots of warm water.

(Tôi thông thường hoặc nạp thêm nước rét.)

3.2. Các kể từ chỉ thời hạn khác

  • Every day, every week, every month, every year, every morning… (mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, từng năm, từng buổi sáng sớm,...).
  • Daily, weekly, monthly, quarterly, yearly. (Mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, mỗi từng quý, từng năm)
  • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần/ nhị lần/ tía lần/ tư phiên ……..từng ngày/ tuần/ tháng/ năm).

Ví dụ:

  • I go vĩ đại the hospital every year.

(Mỗi năm tôi đều cho tới dịch viện)

  • He plays football weekly.

(Anh tao nghịch tặc đá bóng mặt hàng tuần.)

  • We go vĩ đại the cinema twice times a month.

(Chúng tôi cút coi phim gấp đôi từng tháng.)

Các chúng ta cũng có thể coi tăng kỹ năng và kiến thức của những thì không giống ở trên đây nhé:

  • TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH
  • TỔNG HỢP BẢNG CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT

II. Các bài xích tập dượt thì lúc này đơn với đáp án

Để ôn lại những kỹ năng và kiến thức và áp dụng đảm bảo chất lượng nhập cuộc sống đời thường, chúng ta nên phối kết hợp thân thích học tập lý thuyết và thực hành thực tế. Dưới trên đây, Langmaster tổng ăn ý một trong những bài tập dượt thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ phiên bản cho tới nâng cao. Cùng thực hành thực tế tức thì nhé!

1. Các bài xích tập dượt thì lúc này đơn cơ bản

Dưới đó là bài xích tập dượt thì lúc này đơn cơ phiên bản, chúng ta hãy hoàn thành xong đoạn rồi kéo xuống bên dưới nhằm đối chiếu đáp án nhé!

null

1.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Chia những động kể từ nhập ngoặc bên dưới dạng chính ở thì lúc này đơn.

1. Linh (work) ________ in a hospital.

2. Cat (like) ________ fish.

3. Myan (live)________ in California.

4. It (rain)________ almost every afternoon in French.

5. My son (fry)________ eggs for breakfast everyday.

6. The museum (close)________ at 8 pm.

7. He (try)________ hard in class, but I (not think) ________ he'll pass.

8. My sister is ví smart that she (pass)________ every exam without even trying.

9. Your life (be)_____ ví boring. You just (watch)________ TV everyday.

10. His girlfriend (write)________ vĩ đại him two times a week.

11. You (speak) ________ English?

12. She (not live) ________ in Ho Chi Minh thành phố.

Bài tập dượt 2: Điền nhập địa điểm trống trải dạng chính của động kể từ tobe

1. His cát __________small.

2. Linh ________ a student.

3. They _________ready vĩ đại get a pet.

4. My life _____ ví boring. I just watch TV every night.

5. Her husband________from Trung Quốc. She _______from Viet Nam.

6. They ____________ (not/be) late.

7. I and my sister (be)________ good friends.

8. ___________ (she/be) a doctor?

9. Her sister(be) _________ 9 years old.

10. Max and Lan (be)__________my cats.

Bài tập dượt 3: Hoàn chỉnh những câu sau đây bằng phương pháp dùng động kể từ mang lại sẵn

wake up – cause – open – play – speak – drink – take – vì thế – live – close – live

1. Myan _____________ handball very well.

2. They never _____________ tea.

3. The swimming pool _____________ at 6:30 in the morning.

4. It _____________ at 7 pm in the evening.

5. Bad driving _____________ many accidents.

6. Her parents _____________ in a very small flat.

7. The Olympic Games _____________ place every four years.

8. They are good students. They always _____________ their homework.

9. The students _____________ a little English.

10. I always _____________ late in the morning.

Bài tập dượt 4: Khoanh nhập đáp án chính nhất

1. He often ________ up late.

A. get up

B. gets up

C. got up

D. getting up

2. ________  you often________ TV?

A. Do/watch

B. Do/watches

C. Have/watch

D. Does/watches

3. Mr. Brown ________ English.

A. Speak

B. speaks

C. does speak

D. speakes

4. Quan usually ________  shopping on weekends.

A. goes

B. does go

C. go

D. do

5. Quan often ________  his face at 6:15.

A. washes

Xem thêm: Xe Honda Vision 50Cc Cực Đẹp, Giá Khuyến Mãi, Dẫn Đầu Phân Khúc| Sendo.vn

B. washing

C. does wash

D. wash

6. San and David always ________ a movie on Saturdays.

A. See

B. sees

C. vì thế see

D. does

7. ________ Andy often________  a bus vĩ đại school?

A. Do/take

B. is/take

C. does/takes

D. does/take

8. They ________  student in class 8A.

A. Are

B. is

C. do

D. eat

9. Linda ________  homework in the evenings.

A. Do not

B. does not do

C. doing

D. do

10. Quan usually ________ a xe taxi vĩ đại the railway station

A. Takes

B. take

C. taking

D. does take

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu sau đây ở dạng thụ động.

1. My dad gets mạ vĩ đại clean his shirt.

2. She had had a friend type her composition.

3. Nam will have a barber cut his hair.

4. We had the police arrest the shoplifter.

5. Is he going vĩ đại have the shoemaker repair your shoes?

6. You must have the dentist kiểm tra your teeth.

7. I will have Linh wash my siêu xe tomorrow.

8. We have her tell the story again.

1.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. works

2. Likes

3. Lives

4. Rains

5. fries

6. closes

7. Tries, don’t think

8. Passes

9. Is, watch

10. Writes

11. Speak

12. Doesn’t live

Bài tập dượt 2:

1. is

2. is

3. are

4. is

5. is – is

6. are not

7. are

8. Is

9. is

10. are

Bài tập dượt 3:

1. Plays

2. Drink

3. Opens

4. Closes

5. Causes

6. Live

7. Take

8. Do

9. Speak

10. Wake up

Bài tập dượt 4:

1. B

2. A

3. B

4. A

5. A

6. A

7. D

8. A

9. B

10. A

Bài tập dượt 5:

1. My dad gets his shirt cleaned.

2. She has had her composition typed.

3. Nam will have his hair cut.

4. We had the shoplifter arrested.

5. Is he going vĩ đại have your shoes repaired?

6. You must have your teeth checked.

7. I will have my siêu xe washed tomorrow.

8. We have the story told again.

Xem tăng nội dung bài viết về bài xích tập:

=> TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

=> BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI NGAY TRONG 5 PHÚT

2. Các bài xích tập dượt thì lúc này đơn nâng cao

Dưới đó là một trong những bài xích tập dượt nâng cao hơn nữa của thì lúc này đơn. quý khách cần thiết áp dụng những kỹ năng và kiến thức của thì lúc này đơn và suy đoán một chút ít nhằm hoàn thành xong.

null

2.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Tìm và sửa lỗi sai trong số câu sau

1. He doesn’t plays badminton in the afternoon.

2. The bus don’t arrive at six a.m.

3. My friends doesn’t live in a small house.

4. We aren’t vì thế our homework on weekends.

5. My cát don’t lượt thích him.

Bài tập dượt 2: Điền dạng chính của động kể từ nhập ngoặc

1. It (be)………………a fact that smart phone (help)………………..us a lot in our life.

2. They often (travel)………………..vĩ đại some of their favorite destinations every year.

3. Our English lesson usually (finish)…………………….at 6 p.m.

4. The reason why she (not eat)……………………….meat is that she (be)…………a vegetarian.

5. People in Viet Nam (be)………..very friendly and they (smile)………………a lot.

Bài tập dượt 3: Chia động kể từ nhập ngoặc phù hợp

Dear Mary, best editor! I _____________________ (write) this letter because it _____________________ (seem) vĩ đại mạ that far too many changes _____________________ (take) place in my country these days, and, as a result, we _____________________ (lose) our identity. I _____________________ (live) in a big town but even this town _____________________ (change) before my eyes. For example, town authorities _____________________ (build) a burger place where my favourite coffee used vĩ đại be.

Bài tập dượt 4: Chuyển kể từ câu xác định quý phái câu phủ định

1. I usually go vĩ đại church on Saturday.

2. We lượt thích explorations in the deep forest.

3. She studies medicine according vĩ đại her father's wishes.

4. They clean the bedroom once a day

5. His mother helps him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu sau đây dùng kể từ mang lại sẵn ở dạng thụ động.

1. Cheese/ make/ from milk.

2. The Temple/ visit/ thousands of people/ every month.

3. Toyota cars/ produce/ Toyota Motor Corporation.

4. Thailand/ also/ speak/ at ASEAN meetings.

5. Most newspapers/ print/ on recycled paper.

6. The Imperial Academy/ consider/ the first university in Viet Nam.

7. 2 milliliters of water/ add/ vĩ đại the mixture.

8. The letters/ deliver/ the postman/ at 6 pm.

2.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. He doesn’t play badminton in the afternoon.

2. The bus doesn't arrive at six a.m.

3. My friends don't live in a small house.

4. We don't vì thế our homework on weekends.

5. My cát doesn't lượt thích him.

Bài tập dượt 2:

1. is, helps

2. travel

3. finishes

4. doesn’t eat, is

5. are, smile

Bài tập dượt 3:

1. am writing

2. seems

3. are taking

4. are losing

5. is changing

Bài tập dượt 4:

1. I don't go vĩ đại church on Saturday.

2. We don't lượt thích explorations in the deep forest.

3. She doesn't study medicine according vĩ đại her father's wishes

4. They don't clean bedroom once a day

5. His mother doesn't help him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5:

1. → Cheese is made from milk.

2. → The Temple is visited by thousands of people every month.

3. → Toyota cars are produced by Toyota Motor Corporation.

4. → German is also spoken at ASEAN meetings.

5. → Most newspapers are printed on recycled paper.

6. → The Imperial Academy is considered the first university in Vietnam.

Xem thêm: 1993 mệnh gì? Màu sắc, con số, hướng tốt cho người sinh năm Quý Dậu | Mytour

7. → 2 milliliters of water are added vĩ đại the mixture.

8. → The letters are delivered by the postman at 6 pm.

Vậy là bên trên trên đây, Langmaster đã gửi cho tới chúng ta những bài xích tập dượt thì lúc này đơn phổ biến nhất. Chỉ cần thiết chúng ta nắm rõ kỹ năng và kiến thức, những bài xích tập dượt này chắc chắn rằng ko thực hiện khó khăn được chúng ta. Chúc chúng ta học tập tốt!