Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ Duhocnhatban.edu.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Duhocnhatban". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh Duhocnhatban). Tìm kiếm ngay
31 lượt xem

Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?

Bạn đang quan tâm đến Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay? phải không? Hãy cùng Duhocnhatban.edu.vn đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay? tại đây.

“Link” “Liên kết” hay còn được gọi với tên đầy đủ là “hyperlink” là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “siêu liên kết”. Link là một thuật ngữ rất phổ biến trong ngôn ngữ máy tính hiện nay. Về bản chất, một đường link là một lệnh tham chiếu đến dữ liệu (toàn bộ hoặc chỉ một phần tài liệu) trên một trang web nào đó có thể là chính trang đặt link mà người đọc có thể trực tiếp theo dõi bằng cách nhấn chuột hoặc lướt chuột qua.

Về cấu tạo, link bao gồm một văn bản (hoặc siêu văn bản) cùng một siêu liên kết (có thể hiểu là một câu lệnh yêu cầu liên kết đến một địa chỉ nào đó).

Bạn đang xem: đường link là gì

Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?

Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: wiki.onlineaz.vn/duong-link-la-gi-tim-hieu-duong-link-la-gi.html

Hình 1: Đường link có nghĩa là liên kết

Các loại liên kết thường gặp là gì?

Có thể bạn quan tâm: 7 bài Cảm nghĩ về nhân vật Từ Hải HAY CHỌN LỌC

Chúng ta có thể phân loại liên kết dựa trên rất nhiều các đặc điểm khác nhau.

Ví dụ, nếu sử dụng đặc điểm về hướng liên kết, chúng ta sẽ có 2 loại liên kết: inbounce link và outbounce link:

  • Inbound link hay còn gọi là backlink (tạm dịch: liên kết trả về) là một thuật ngữ SEO dùng để chỉ những liên kết được đặt từ những trang khác trỏ về trang web đang xét. Backlink là loại liên kết mang đến một nguồn sức mạnh to lớn cho website, ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website trên SERP.
  • Outbound link hay còn gọi là outlink (tạm dịch: liên kết ra ngoài) là một khái niệm nghịch với backlink, dùng để chỉ những liên kết được đặt trên trang web đang xét và liên kết với những trang web khác.
XEM THÊM:  Sinh khí là gì? Cách chọn hướng nhà sinh khí mang lại nhiều may mắn, tài vận

Nếu xét theo tính nội bộ trong một website thì link bao gồm 2 loại: internal link và external link

  • Internal linkLiên kết nội bộ là một thuật ngữ bao hàm tất cả những liên kết trỏ đến (tạo liên kết với) các trang khác trên website. Đây là dạng liên kết đóng vai trò chính trong việc điều hướng sức mạnh và khách truy cập của website.
  • External linkLiên kết bên ngoài là một thuật ngữ bao hàm tất cả các liên kết của website với những website khác bên ngoài. Như vậy, External link bao gồm cả Inbound linkOutbound link. Đây là những liên kết giúp trao đổi Link Juice với các website bên ngoài.

Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?

Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: wiki.onlineaz.vn/duong-link-la-gi-tim-hieu-duong-link-la-gi.html

Hình 2: Các loại liên kết thường gặp là gì?

Nếu xét theo khả năng liên kết nội dung thì link bao gồm 2 loại chính: Inline link và Anchor

  • Inline link là một dạng liên kết sử dụng một đối tượng nào đó trên trang web khác để liên kết. Một trang web được cho là có inline link đến các trang web khác nếu website đó có sử dụng một object nào đó thuộc về website khác. Inlink giúp cho website tối ưu hóa việc hiển thị các object như hình ảnh trên site một cách phù hợp và dễ dàng chỉnh sửa.
  • Anchor (hay Anchor Text) là một dạng liên kết được tạo bằng một dạng văn bản hoặc văn bản đa phương tiện cùng với một liên kết nào đó. Đây là dạng liên kết phổ biến nhất hiện nay và là dạng liên kết chúng ta thường hay nhìn thấy. Anchor Text có một vai trò quan trọng trong SEO và là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý trong công đoạn tối ưu onpage.
XEM THÊM:  Người sinh năm 1992 tuổi con gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

Liên kết, yếu tố quan trọng hàng đầu để đưa website lên top trên SERP

Có thể bạn quan tâm: 7 cách khắc phục tình trạng chững cân khi đang thực hiện giảm cân

Link và cách sử dụng link hợp lý là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến việc một website có thể có được một vị trí cao hay không trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Theo như những gì Google chia sẻ, thì công cụ này coi liên kết giống như là một phiếu bầu chọn về chất lượng của website đặt link dành cho website được liên kết tới (nhận link). Website càng có độ uy tín cao (Domain authority), nội dung trên trang đặt link càng có liên quan đến nội dung của anchor text được sử dụng và liên quan đến nội dung của trang web được nhận liên kết, thì phiếu bầu này càng có chất lượng cao.

Và càng nhiều phiếu bầu chất lượng, website nhận link sẽ càng có một vị trí cao trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, việc đặt liên kết trên các website khác còn góp phần quảng bá thương hiệu cho website và giúp gia tăng lượng người dùng đến với website.

Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?

Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: wiki.onlineaz.vn/duong-link-la-gi-tim-hieu-duong-link-la-gi.html

Hình 3:Liên kết, yếu tố quan trọng hàng đầu để đưa website lên top trên SERP

XEM THÊM:  Mới: Danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm từ 01/3/2021

Kết Luận: Tuy nhiên, liên kết cũng là một con dao hai lưỡi đặc biệt nguy hiểm cho những ai không biết sử dụng nó. Các nhà đầu tư SEO cần thực sự am hiểu về link và các thuật toán chống spam link của Google như Google Penguin trước khi đưa ra những quyết định quan trọng như mua link, trao đổi link, hoặc lập kế hoạch link building, hay đơn giản chỉ là để quản lý các backlinkoutlink hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Ngoài Ra trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt?

Như vậy, đến đây bài viết về Đường link là gì và các loại đường link thường gặp hiện nay? đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: Hỏi Đáp

Thông báo chính thức: Duhocnhatban.edu.vn - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@Duhocnhatban.edu.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.