Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ Duhocnhatban.edu.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Duhocnhatban". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh Duhocnhatban). Tìm kiếm ngay
14 lượt xem

Mẫu Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn mới nhất 2022

Bạn đang quan tâm đến Mẫu Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn mới nhất 2022 phải không? Hãy cùng Duhocnhatban.edu.vn đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Mẫu Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn mới nhất 2022 tại đây.

Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn

Mục lục bài viết

Trong Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn cần đề cập những nội dung gì? Khách hàng đang quan tâm đến những nội dung trên, vui lòng tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi.

Bạn đang xem: Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn

Những nội dung cần có trong báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn?

Để làm sáng tỏ các nội dung trong Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn thì trong bài viết này chúng tôi sẽ làm sáng tỏ nội dung về báo cáo kiểm điểm năm 2022 của Tập thể chi ủy – chi bộ Trường trung học cơ sở thuộc Đảng bộ xã để Khách hàng tham khảo.

Trước khi nhắc đến các nội dung báo cáo kiểm điểm thì chúng ta sẽ nhắc đến những thuận lợi, khó khăn Trong năm 2022 của chi ủy đó là:

Nhận được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo thường xuyên trực tiếp của Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng Các đoàn thể, tổ chức xã hội trong trường hoạt động tích cực, thực hiện tốt sự lãnh đạo của chi bộ. Đồng thời các Cán bộ công chức, viên chức trong trường nhận thức đúng và chấp hành tốt đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng.

Tiếp đến là các Đảng viên trong chi bộ đa số phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình. Song vẫn gặp một số Khó khăn như Việc bố trí thời gian hội họp chi uỷ, chi bộ không ổn định do yêu cầu của công tác chuyên môn, một số đảng viên chưa tích cực tham gia các hoạt động chi bộ…

XEM THÊM:  Thông tư 07/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu mua sắm hàng hóa đối với đấu thầu qua mạng do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

Sau khi nhắc đến các mặt thuận lợi, khó khăn chúng ta sẽ đi đến chủ chốt các nội dung cần có trong báo cáo đó là:

– Kết quả hoạt động của Chi uỷ năm 2022. Trong nội dung này cần đề cập đến Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, Nguyên nhân của những tồn tại, khuyết điểm, Kết quả phát huy ưu điểm, khắc phục sửa chữa khuyết điểm theo Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và những vấn đề mới phát sinh.

– Phương hướng và giải pháp nâng cao hoạt động của chi ủy năm tiếp theo.

Xem thêm: Những đứa con trong gia đình – Nguyễn Thi

Ví dụ: với nội dung về việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ cần nêu đến những ưu điểm, khuyết điểm từ đó để tìm ra phương hướng đề xuất để khắc phục những hạn chế và tiếp tục phát huy mạnh mẽ những ưu điểm. Cụ thể như sau:

– Ưu điểm:

+ Xây dựng được quy chế làm việc và tổ chức thực hiện nề nếp, Các vấn đề lãnh đạo, chỉ đạo được bàn bạc trong tập thể, phát huy tinh thần dân chủ tập hợp được trí tuệ của chi bộ.

+ Thực hiện nghiêm các nguyên tắc về tổ chức và sinh hoạt nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ. Thường xuyên áp dụng phương pháp thực hiện phê bình, tự phê bình trong chi uỷ, chi bộ. Thông Qua hoạt động kiểm điểm đánh giá kết quả công việc được phân công, góp ý để đảng viên khắc phục tồn tại và phát huy các mặt mạnh.

+ Lãnh đạo tốt công tác phối hợp giữa Ban giám hiệu với các đoàn thể trong nhà trường, chi ủy trường đã Lãnh đạo một tập thể sư phạm đoàn kết, có quyết tâm cao trong xây dựng nhà trường.

XEM THÊM:  Thông tư 60/2015/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về tổ chức, quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành

+ Các chi uỷ viên luôn giữ quan điểm lập trường cách mạng, luôn trung thành với nhà nước, kiên định theo mục tiêu lý tưởng của Đảng, vững tin vào đường lối đổi mới. Trong đạo đức lối sống luôn giữ được trong sạch lành mạnh, gần gũi gắn bó với quần chúng; có tinh thần trách nhiệm cao; ý thức tổ chức kỷ luật tốt.

– Khuyết điểm:

+ Công tác kiểm tra thực hiện Nghị quyết còn chậm, chưa chặt chẽ.

+ Tình hình tự phê bình, nhận khuyết điểm nhiều khi còn chưa hiệu quả, trong công tác nhiều đồng chí vẫn còn cả nể, ngại chưa dám bày tỏ quan điểm cá nhân, chưa dám đánh giá thực chất vấn đề…

Có thể bạn quan tâm: TẠI SAO PHẢI ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH

+ Thực hiện sinh hoạt định kỳ của chi bộ có tháng còn chậm, Việc thực hiện quy chế làm việc giữa chi uỷ với các tổ chức, đoàn thể nhà trường chưa thường xuyên.

Nguyên nhân của những tồn đọng, khuyết điểm là do đâu?

Nhắc đến nguyên nhân trong Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thì chắc chắn phải đề cập đến các nguyên nhân về:

Thứ nhất: Sự lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Cấp ủy Chi bộ trong đơn vị đôi lúc chưa phát huy hết tinh thần trách nhiệm.Thực tế trong công tác sinh hoạt một số cán bộ, Đảng viên còn bộc lộ những hạn chế về năng lực công tác, trách nhiệm chưa cao, còn nhiều biểu hiện chưa cao về tu dưỡng, rèn luyện.

Thứ hai: Tinh thần chiến đấu trong Đảng của một số Đảng viên chưa cao, chưa xác định rõ được mục tiêu, ý nghĩa của các buổi sinh hoạt Chi bộ. Một số Đảng viên tham gia theo phong trào, điểm danh có lệ chứ chưa thấy rõ được vị trí, vai trò của người Đảng viên, chưa thấy được tầm quan trọng của công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ trong các hoạt động của nhà trường.

XEM THÊM:  Văn mẫu lớp 9: Thuyết minh về con trâu Việt Nam (3 Dàn ý 20 mẫu) Thuyết minh về con trâu hay nhất

Thứ ba: Vai trò giám sát của các đoàn thể chính trị – xã hội đôi khi phát huy hiệu quả chưa cao. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo Chi bộ và Nhà trường đôi lúc còn nể nang, chưa quyết đoán và chưa thẳng thắn phê bình các biểu hiện chưa tốt của một số Đảng viên, giáo viên, nhân viên trong đơn vị.

Thứ tư: Công tác bồi dưỡng đội ngũ đôi lúc thực hiện còn chưa hiệu quả, công tác tự học tự bồi dưỡng chưa thường xuyên. Ngoài ra nhiều đồng chí còn Chưa tập trung dành thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu sâu về Cương lĩnh, Điều lệ, Nghị quyết và các quy định của Đảng; pháp luật chính sách của Nhà nước.

Mẫu báo cáo kiểm điểm chi bộ thôn mới nhất năm 2022

Download (DOC, 85KB)

Trên đây là những chia sẻ của Luật hoàng phi về Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn. Với những nội dung bài viết đem lại, chúng tôi hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích giúp Khách hàng hiểu rõ hơn về các vấn đề đang thắc mắc. Trường hợp Khách hàng còn chưa rõ thông tin có thể phản hồi trực tiếp để được chúng tôi giải thích kỹ hơn.

Xem thêm: Trốc tru là gì? Khu mấn là gì?

Như vậy, đến đây bài viết về Mẫu Báo cáo kiểm điểm chi ủy chi bộ thôn mới nhất 2022 đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: Văn bản

Thông báo chính thức: Duhocnhatban.edu.vn - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@Duhocnhatban.edu.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.