Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác bài viết từ Duhocnhatban.edu.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Duhocnhatban". (Ví dụ: Bài Hát Tiếng Anh Duhocnhatban). Tìm kiếm ngay
15 lượt xem

Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì?

Bạn đang quan tâm đến Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì? phải không? Hãy cùng Duhocnhatban.edu.vn đón xem bài viết cực kỳ chuyên sâu này ngay sau đây!

XEM VIDEO Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì? tại đây.

Mục lục bài viết

Nghiên cứu sinh không phải là cụm từ quá xa lạ đối với tất cả chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, để đưa ra được khái niệm hay những điều kiện cũng như quy định của pháp luật liên quan đến nghiên cứu sinh thì không phải là chuyện dễ ràng.

Bạn đang xem: Nghiên cứu sinh tiếng anh là gì

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì?

Nghiên cứu sinh là gì?

Trước khi giải đáp nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì? chúng tôi làm rõ khái niệm nghiên cứu sinh cho Quý độc giả.

Nghiên cứu sinh là tên gọi những cá nhân đang theo học những khóa nghiên cứu khoa học để tạo nên luận án tiến sĩ được bảo vệ thành công ở cấp Nhà nước. Ở Việt Nam, nghiên cứu sinh dùng để chỉ những người đã thi đạt đầu vào, đang làm luận án tiến sĩ, có thể đã được bảo vệ thành công ở các cấp cơ sở, nhưng chưa được bảo vệ thành công ở cấp Nhà nước.

Điều kiện để trở thành nghiên cứu sinh

Được quy định cụ thể tại Điều 5 – Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ ban hành kèm theo Thông tư số 08/2017/TT-BGDĐT, về Điều kiện dự tuyển, cụ thể:

XEM THÊM:  Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông mới

“ Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Có bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ.

2. Là tác giả 01 bài báo hoặc báo cáo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

3. Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ sau:

a) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình học tập là tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác;

Xem thêm: Thủ tục đăng ký tạm trú cho người thuê trọ cần những giấy tờ gì?

b) Bằng tốt nghiệp đại học các ngành ngôn ngữ nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

c) Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

d) Người dự tuyển đáp ứng quy định tại điểm a khoản này khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học tập không phải tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định điểm b khoản này khi có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài không phải là tiếng Anh; hoặc có các chứng chỉ tiếng nước ngoài khác tiếng Anh ở trình độ tương đương (quy định tại Phụ lục II) theo quy định tại điểm c khoản này do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển; hoặc đáp ứng quy định tại điểm a khoản này khi ngôn ngữ sử dụng trong thời gian học tập không phải là tiếng Anh; hoặc đáp ứng quy định tại điểm b khoản này khi có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài không phải là tiếng Anh.

XEM THÊM:  Văn mẫu lớp 11: Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Chí Phèo sau khi gặp Thị Nở 3 Dàn ý & 13 bài văn mẫu lớp 11

4. Người dự tuyển là công dân nước ngoài phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu bậc 4 trở lên lên theo khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ theo quy định cụ thể của cơ sở đào tạo.

5. Đạt đủ điều kiện về kinh nghiệm quản lý và thâm niên công tác theo yêu cầu cụ thể của từng ngành dự tuyển do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định.”

Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì?

Nghiên cứu sinh được dịch sang tiếng Anh là postgraduate hay PhD student.

Nghiên cứu sinh được định nghĩa trong tiếng Anh như sau:

PhD student is the name of a person who is studying a scientific research course that ultimately results in a doctoral thesis that is successfully defended at the state level. In Vietnam, PhD student refers to those who have passed the entrance exam, are working on a doctoral thesis, may have been successfully defended at the grassroots level, but have not been successfully defended at the state level.

– Một số từ tiếng Anh liên quan đến Nghiên cứu sinh:

+ Dissertation: Luận văn.

+ PhD group: Nhóm nghiên cứu sinh.

+ Scientific research works: Công trình nghiên cứu khoa học.

Có thể bạn quan tâm: Thông tư 119/2014/TT-BTC sửa đổi Thông tư 156/2013/TT-BTC, 111/2013/TT-BTC, 219/2013/TT-BTC, 08/2013/TT-BTC, 85/2011/TT-BTC, 39/2014/TT-BTC và 78/2014/TT-BTC để cải cách, đơn giản thủ tục hành chính về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

+ PhD/doctor: Tiến sĩ.

XEM THÊM:  Văn mẫu lớp 11: Phân tích vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài Tràng giang Dàn ý & 9 bài văn mẫu lớp 11

+ Training school: Trường đào tạo.

+ Protect the thesis: Bảo vệ luận án.

+ Teacher: Giáo viên.

+ Scientific topics: Đề tài khoa học.

+ Professor: Giáo sư.

+ University: Đại học.

+ Scholarship: Học bổng.

+ Researchers: Nhà nghiên cứu.

+ Student: học sinh/sinh viên.

+ Times: Thời gian.

Như vậy, Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến điều kiện dự tuyển nghiên cứu sinh.

Có thể bạn quan tâm: Đoạn trích Tức nước vỡ bờ Trích chương XVIII, tác phẩm Tắt đèn

Như vậy, đến đây bài viết về Nghiên cứu sinh tiếng Anh là gì? đã kết thúc. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN XEM nhiều bài viết hay trong: Văn bản

Thông báo chính thức: Duhocnhatban.edu.vn - Các bài viết được chúng tôi tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn trên internet. Nêu chúng tôi có sử dụng hình ảnh và nội dung của các bạn mà chưa cập nhật nguồn, Xin liên hệ với chúng tôi thông qua email: info@Duhocnhatban.edu.vn để chúng tôi đc biết và cập nhật đầy đủ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.