ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ? (VERB) - PHÂN LOẠI, VỊ TRÍ VÀ BÀI TẬP

Muốn học tập chất lượng giờ Anh thì một đòi hỏi cơ bạn dạng là chúng ta cần đem vốn liếng kể từ vựng. Nhưng làm thế nào nhằm xác lập được đâu là danh kể từ, tính kể từ, động kể từ nhập giờ Anh thì ko cần ai ai cũng biết. Vậy động kể từ là gì? (Verb là gì?) Sau động kể từ là gì? Cách người sử dụng của từng loại động kể từ không giống nhau đem gì không giống biệt? Hãy nằm trong Langmaster mò mẫm hiểu nhập nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Xem thêm:

Bạn đang xem: ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ? (VERB) - PHÂN LOẠI, VỊ TRÍ VÀ BÀI TẬP

  • TỔNG HỢP KIẾN THỨC VỀ TỪ LOẠI TRONG TIẾNG ANH KHÔNG THỂ BỎ QUA!
  • TÍNH TỪ TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ? (ADJECTIVE)

1. Động kể từ nhập giờ Anh là gì? (Verb là gì ?)

Động từ nhập giờ Anh (Verb) là những kể từ dùng làm chỉ hành động/ tình trạng của sự việc vật, vụ việc hoặc loài người. Động kể từ là 1 trong những trong mỗi thành phần cần thiết nhằm tạo thành được câu hoàn hảo và truyền đạt đầy đủ vấn đề.

Ví dụ:

  • I go lớn school.

          (Tôi tiếp cận ngôi trường.)

  • I like coffee.

         (Tôi mến cà phê)

Động kể từ nhập giờ Anh là gì? (Verb)
Động kể từ nhập giờ Anh là gì? (Verb)

2. Vị trí của những động kể từ nhập giờ Anh

Sau động kể từ là gì? Trước động kể từ là gì? Hiểu được vị trí của những động kể từ giờ Anh, các bạn sẽ biết phương pháp người sử dụng sao mang đến tương thích. Khác với danh kể từ, động kể từ nhập giờ Anh chỉ được sử dụng ở một số trong những địa điểm chắc chắn.

2.1. Động kể từ đứng sau căn nhà ngữ

Nếu động kể từ đứng tức thì sau căn nhà ngữ nhập giờ Anh nó sẽ bị thực hiện trọng trách biểu diễn miêu tả một hành động/ tình trạng nào là cơ.

Ví dụ:

  • She is reading book

         (Cô ấy đang được xem sách.)

  • My mother cooks diner

         (Mẹ tôi nấu bếp tối)

2.2. Động kể từ đứng sau trạng kể từ chỉ tần suất

Nếu dùng động kể từ trong những câu chỉ thói quen thuộc nào là cơ thì nó sẽ không còn đứng tức thì sau căn nhà ngữ. Lúc này, động kể từ tiếp tục đứng ngay lập tức sau trạng kể từ chỉ gia tốc.

Ví dụ:

  • I always wakes up early.
    (Tôi luôn luôn luôn thức dậy sớm.)
  • He sometimes plays games.
    (Đôi Khi, anh ấy chơi trò chơi.)

Các trạng kể từ chỉ gia tốc thông dụng:

  • Never: ko bao giờ
  • Seldom: khan hiếm khi
  • Sometimes: song khi
  • Often: thường
  • Usually: thông thường xuyên
  • Always: luôn luôn luôn

2.3. Sau động kể từ là tân ngữ

Có những ngôi trường thống nhất tấp tểnh các động kể từ giờ Anh tiếp tục đứng trước tân ngữ.

Ví dụ:

  • Open your book, kid!

           (Các con cái ngỏ sách rời khỏi nào!)

  • Close the window it is raining heavily!
    (Đóng hành lang cửa số nhập chuồn trời đang được mưa đặc biệt to!)

2.4. Sau động kể từ là tính từ

Trong giờ Anh, tất cả chúng ta rất gần gũi với động kể từ đứng trước tính kể từ. Đó đó là động kể từ tobe.

Ví dụ:

  • She is very tall.
    (Cô ấy thiệt là cao.)
  • Huy is short and fat.
    (Huy thấp và mập.)
Vị trí của những động kể từ nhập giờ Anh
Vị trí của những động kể từ nhập giờ Anh

3. Cách phân chia động kể từ nhập giờ Anh

Các động kể từ nhập giờ Anh rất khác với động kể từ nhập giờ Việt. Tại từng tình huống rõ ràng, cơ hội phân chia động kể từ lại không giống nhau. Việc nắm rõ cơ hội phân chia động kể từ nhập giờ Anh tiếp tục giúp cho bạn tiếp xúc dễ dàng và đơn giản và thực hiện bài bác tập dượt nhập nháy đôi mắt.

Xem thêm: TẤT CẢ CÁC CÁCH CHIA ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT!

3.1. Cách tăng s, es mang đến động từ 

Đối với những thứ bậc 3 số không nhiều (He, She, It) thì phần đông những động kể từ ở thời điểm hiện tại đơn sẽ tiến hành tăng “s” hoặc “es” vào thời gian cuối động kể từ. Vậy Khi tăng “s, es” bạn phải tuân hành những quy tắc nào? Khám đập phá ngày bên dưới đây:

  • Phần rộng lớn những động kể từ dùng ở thứ bậc 3 số không nhiều thì sẽ tiến hành tăng “s” vào thời gian cuối.
  • Đối với những động kể từ đem tận nằm trong là “o, x, ss, sh, ch” thì tiếp tục tăng “es” vào thời gian cuối động kể từ.
  • Đối với những động kể từ tận nằm trong là “y” tuy nhiên trước này là phụ âm thì tiếp tục trả “y” trở nên “i” và tăng “es” nhập.

Xem thêm: CÁCH PHÁT ÂM S VÀ ES NHANH CHUẨN VÀ DỄ NHỚ NHẤT

Cách tăng s, es mang đến động từ
Cách tăng s, es mang đến động từ

3.2. Cách tăng đuôi “ed” mang đến động kể từ nhập giờ Anh

Nếu chúng ta dùng động kể từ nhập thì quá khứ hoặc nhập câu tiêu cực thì cần phải tăng đuôi “ed”, nước ngoài trừ những động kể từ bất quy tắc sẽ tiến hành liệt kê nhập bảng tại vị trí sau.

Thêm đuôi “ed” mang đến động kể từ cần thiết tuân hành phương pháp nào?

  • Với động kể từ kết đốc bởi vì đuôi “e” thì chúng ta chỉ việc tăng “d”.
  • Với động kể từ kết đốc bởi vì “y” thì “y” được thay đổi trở nên “I” và tăng “ed”.
  • Với động kể từ kết đốc bởi vì một vẹn toàn âm và 1 phụ âm thì chúng ta gấp rất nhiều lần phụ âm và tăng “ed”.
  • Với động kể từ đem trọng âm rớt vào âm tiết loại nhất, kết đốc bởi vì phụ âm thì nhân song phụ âm cuối và tăng “ed”

Xem thêm: TẤT TẦN TẬT QUY TẮC PHÁT ÂM ĐUÔI ED CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH
 

Cách tăng đuôi “ed” mang đến động kể từ nhập giờ Anh
Cách tăng đuôi “ed” mang đến động kể từ nhập giờ Anh

3.3. Cách người sử dụng động kể từ bất quy tắc nhập giờ Anh

Động kể từ bất quy tắc là động kể từ được phân chia ở thì quá khứ đơn và quá khứ phân kể từ. Các động kể từ giờ Anh này sẽ không được phân chia theo gót quy tắc chắc chắn. Dưới đấy là bảng động kể từ bất quy tắc nhập giờ Anh giành riêng cho bạn!

STT

Nguyên kiểu mẫu (V1)

Quá khứ (V2)

Quá khứ phân kể từ (V3)

Nghĩa

1

abide

abode
abided

abode
abided

lưu trú bên trên đâu

2

arise

arose

arisen

phát sinh

3

awake

awoke

awoken

thức dậy/đánh thức ai

4

backslide

backslid

backslid
backslidden

tái phạm

5

be

was/were

been

là, thì, bị, ở

6

bear

bore

born

chịu đựng/mang loại gì/đẻ con cái (người)

7

beat

beat

beat
beaten

đập/đánh

8

become

became

become

trở thành

9

befall

befell

befallen

(cái gì) xảy đến

10

begin

began

begun

bắt đầu

Xem tăng cụ thể về bảng 360 động kể từ bất quy tắc nhập giờ Anh TẠI ĐÂY

3.4. Cách tăng đuôi -ing mang đến động kể từ nhập giờ Anh

Nếu chúng ta đang được trình bày câu nhập thì tiếp tục hoặc mong muốn hoạt động kể từ nên danh kể từ thì cần phải tăng đuôi “ing” mang đến động kể từ chủ yếu.

Nguyên tắc tăng đuôi “ing” mang đến động nhập kể từ giờ Anh

  • Cuối động kể từ vẹn toàn kiểu mẫu tăng thẳng đuôi “ing”.
  • Cuối động kể từ kết đốc bởi vì “e” thì chúng ta quăng quật “e” và tăng “ing”.
  • Những động kể từ kết đốc bởi vì xua đuổi “ie” thì thay đổi trở nên “y” và tăng “ing”.
  • Những động kể từ kết đốc bởi vì 1 vẹn toàn âm và 1 phụ âm thì chúng ta gấp rất nhiều lần phụ âm cuối và tăng đuôi “ing”.
Cách tăng đuôi -ing mang đến động kể từ nhập giờ Anh
Cách tăng đuôi -ing mang đến động kể từ nhập giờ Anh

4. Phân loại động kể từ nhập giờ Anh

Những động kể từ nhập giờ Anh lúc bấy giờ đang rất được phân thành nhiều loại không giống nhau. Dưới đấy là một số trong những loại chủ yếu thông thường gặp:

4.1. Chia động kể từ theo gót tầm quan trọng của động từ

Chia động kể từ nhập giờ Anh theo gót tầm quan trọng, bao gồm đem những dạng rõ ràng bên dưới đây:

4.1.1 Động kể từ tobe

Động kể từ tobe nhập giờ Anh vào vai trò thể thực trạng thái, điểm lưu ý hoặc sự tồn bên trên của sự việc vật/ hiện tượng lạ nào là cơ. Động kể từ tobe bao gồm có: is, am, are

Ví dụ:

  • I am a teacher.

        (Tôi là giáo viên)

  • There are five people.

       (Có toàn bộ 5 người)

4.1.2. Động kể từ thường

Động kể từ thông thường là gì? Động kể từ thông thường nhập giờ Anh là động kể từ dùng làm biểu diễn miêu tả những hành vi thường thì.

Ví dụ:

  • Huy listens lớn music in his không lấy phí time.

         (Huy thông thường nghe nhạc nhập khi rảnh rỗi.)

  • Loan works until 8 pm every day.
    (Loan thông thường thao tác cho tới 8 giờ tối thường ngày.)

4.1.3. Trợ động từ

Trợ động kể từ nhập giờ Anh là những động kể từ đi kèm theo nhằm mục đích bổ sung cập nhật ý nghĩa sâu sắc mang đến động kể từ chủ yếu nhập câu. Nó có công năng thể hiện nay rõ rệt thì của câu, dạng ngờ vực vấn hoặc câu phủ tấp tểnh.

Trong giờ Anh lúc bấy giờ, những trợ động kể từ hoặc người sử dụng này là “do” và “have”.

Lưu ý:

*Ở thì hiện nay tại: trợ động “do” và “have” sẽ sở hữu nhị dạng đó là “do”, “have” (đối với động kể từ số nhiều), và “does”, “has” (đối với động kể từ phân chia ở dạng số ít).

Ví dụ:

  • We have just woken up.

         (Chúng tôi một vừa hai phải mới mẻ thức dậy.)

  • I don’t lượt thích coffee.

        (Tôi ko mến cà phê)

*Ở thì quá khứ: trợ động “do” và “have” được phân thành “did” và “had”.

Ví dụ:

  • I did my homework last night.

         (Tôi đã thử bài bác tập dượt về căn nhà nhập tối qua chuyện.)

  • Previously, she had a very lovely dog. However, it took about last month.

        (Trước trên đây, cô ấy mang trong mình một chú chó đặc biệt đáng yêu và dễ thương. Tuy nhiên, nó vẫn rơi rụng khoảng tầm nhập mon trước cơ.)

4.1.4. Động kể từ khuyết thiếu hụt (Modal verb)

Trong giờ Anh, động kể từ khuyết thiếu có công năng biểu diễn miêu tả sự được cho phép, sự chắc chắn là hoặc một khả năng  nào là cơ hoàn toàn có thể xảy ra…

Các động kể từ khuyết thiếu hụt nhập giờ Anh thông thường bắt gặp hoàn toàn có thể nói tới như: Can, should, may, will, should…

Ví dụ:

  • I can play football.

         (Tôi hoàn toàn có thể nghịch ngợm đá bóng.)

  • You should go lớn bed earlier.

          (Bạn nên chuồn ngủ sớm rộng lớn.)

4.1.5. Động kể từ nối

Động kể từ nối hoặc còn được gọi là động kể từ links. Chúng không tồn tại tác dụng chỉ hành vi tuy nhiên dùng làm biểu diễn miêu tả xúc cảm, hành vi của sự việc vật, vụ việc, đối tượng người sử dụng,…

Một số động kể từ nối phổ biến nhập giờ Anh hoàn toàn có thể nói tới như: become, get, seem, prove, look,….

Ví dụ:

She looks beautiful.
(Cô ấy coi thiệt xinh đẹp nhất.)

Phân loại động kể từ nhập giờ Anh
Phân loại động kể từ nhập giờ Anh

4.2. Nội động kể từ và nước ngoài động từ

Bên cạnh cơ hội phân loại theo gót tác dụng, tầm quan trọng của động kể từ thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể phân chia động kể từ nội động kể từ và nước ngoài động kể từ.

4.2.1. Nội động từ

Nội động kể từ nhập giờ Anh là những kể từ dùng làm chỉ mặt hàng động trị rời khỏi từ là một đơn vị, ko tác dụng lên đối tượng người sử dụng không giống. quý khách hàng cần thiết để ý rằng, những câu đang được dùng nội động kể từ thì ko thể trả thanh lịch thể tiêu cực.

Ví dụ:

Xem thêm: Top 10 các đầu truyện anime ngôn tình cuốn hút, hấp dẫn nhất

  • He is dancing.
    Anh ấy đang được nhảy.
  • She grew up in a small town.
    Cô ấy vững mạnh ở một thị xã nhỏ.

4.2.2. Ngoại động từ

Ngoại động kể từ nhập giờ Anh  là những động kể từ kết phù hợp với một hoặc nhiều tân ngữ. Câu đem dùng nước ngoài động kể từ hoàn toàn có thể trả được thanh lịch thể tiêu cực.

Một số nước ngoài động kể từ giờ Anh thông dụng:

  • Make: thực hiện, khiến
  • Buy: mua
  • Push: đẩy
  • Throw: ném
  • Open: mở
  • Close: đóng

Ví dụ:

  • My sister makes cakes every Sunday.

(Chị gái tôi thực hiện bánh vào cụ thể từng căn nhà nhật.)

  • My brother bought a new mobifone yesterday.
    (Anh trai tôi mới sắm dế yêu ngày ngày qua.)
Nội động kể từ và nước ngoài động từ
Nội động kể từ và nước ngoài động từ

4.3. Chia động kể từ theo gót điểm lưu ý của động từ

4.3.1. Động kể từ chỉ hoạt động và sinh hoạt (Active verb)

Khái niệm: Động kể từ chỉ hoạt động và sinh hoạt là những động kể từ được dùng nhằm tế bào miêu tả những hành vi chắc chắn của những người hoặc vật nào là cơ. Đó hoàn toàn có thể là những hoạt động của thành phần khung hình, hoặc dùng khí cụ nào là cơ sẽ tạo rời khỏi một hành vi không giống.

Ví dụ:

  • He is playing basketball (Anh tao đang được nghịch ngợm bóng rổ.)
  • My dog often runs and wags his tail every time I come trang chủ. (Con chó của tôi thông thường xuyên chạy và vẫy đuôi mỗi một khi tôi về.)
  • The homeroom teacher is teaching us again. (Cô giáo căn nhà nhiệm đang được giảng bài bác lại mang đến Shop chúng tôi.)

Các động kể từ phổ biến thông thường gặp:

  • Jump /ʤʌmp/: Nhảy lên
  • Ask /ɑːsk/: Hỏi
  • Build /bɪld/ : Xây dựng
  • Call /kɔːl/: Gọi điện
  • Shout /ʃaʊt/: Kêu
  • Carry /ˈkæri/: Mang
  • Run /rʌn/: Chạy
  • Hear /hɪə/: Nghe
  • Climb /klaɪm/: Leo
  • Come /kʌm/: Đến
  • Dance /dɑːns/: Nhảy
  • Drink /drɪŋk/: Uống nước
  • Eat /iːt/: Ăn
  • Enter /ˈɛntə/: Đi vào
  • Fall /fɔːl/: Té ngã
  • Fix /fɪks/: Sửa chữa
  • Exit /ˈɛksɪt/: Thoát ra
  • Give /gɪv/: Cho đi
  • Go /gəʊ/: Đi
  • Hit /hɪt/: Đánh
  • Hop /hɒp/: Nhảy
  • Kick /kɪk/: Đá
  • Laugh /lɑːf/: Cười lớn
  • Lift /lɪft/: Nâng lên
  • Move /muːv/: Di chuyển
  • Nod /nɒd/: Gật đầu
  • Play /pleɪ/: Chơi
  • Push /pʊʃ/: Đẩy
  • Ride /raɪd/: Lái xe
  • Run /rʌn/: Chạy
  • Sing /sɪŋ/: Hát
  • Send /sɛnd/: Gửi
  • Sit /sɪt/: Ngồi xuống
  • Stand /stænd/: Đứng
  • Talk /tɔːk/: Nói
  • Throw /θrəʊ/: Ném
  • Walk /wɔːk/: Đi bộ
  • Yell /jɛl/: La hét to
  • Write /raɪt/: Viết

4.3.2. Động kể từ chỉ tình trạng (Stative verb)

Khái niệm: Động kể từ chỉ tình trạng là những động kể từ chỉ giác quan tiền của loài người, sự vậtvật. Cụ thể như: tình thân, trí tuệ, tâm trí, sự chiếm hữu,....

Ví dụ:

  • This dish has a slightly bland taste, you should add a little salt. (Món ăn này còn có vị tương đối nhạt nhẽo, chúng ta nên tăng không nhiều muối bột.)
  • I lượt thích lớn walk lớn see the streets of Hanoi in autumn. (Tôi mến đi dạo nhằm coi cho tới trên phố Hà Nội Thủ Đô nhập thu.)
  • My family has a small garden behind the house lớn grow flowers. (Gia đình tôi đem miếng vườn nhỏ sau căn nhà nhằm trồng hoa.)

Các động kể từ phổ biến thông thường gặp:

  • Chỉ xúc cảm (Emotion): Là những động kể từ chỉ xúc cảm nhập cuộc sống mỗi ngày như: Love (yêu), need (cần), care (quan tâm), feel (cảm thấy),...
  • Chỉ giác quan tiền (Sense): See (nhìn), smell (ngửi), touch (tiếp xúc), taste (nếm thử), hear (nghe),...
  • Chỉ sự chiếm hữu (Possession): Là động kể từ chỉ tính chiếm hữu, gồm những: have (có), belong (thuộc về), own (là chủ),...
  • Chỉ tư tưởng (Thought): Bao bao gồm believe (tin), know (biết), matter (vấn đề), promise (hứa), equal (công bằng), exist (hiện hữu),...

4.3.3. Một số động kể từ một vừa hai phải chỉ hoạt động và sinh hoạt một vừa hai phải chỉ trạng thái

Trong giờ Anh, đem một số trong những động kể từ một vừa hai phải chỉ hoạt động và sinh hoạt một vừa hai phải chỉ tình trạng. Bao gồm:

  • Think /θɪŋk/: đánh giá, cân nặng nhắc
  • Feel /fiːl/: Sờ, chạm vào
  • Taste /teɪst/: Nếm 
  • Have /hæv/: hốc tu, tắm
  • Smell /smɛl/: Ngửi
  • See /siː/: Gặp
  • Look /lʊk/: Nhìn
  • Appear /əˈpɪə/: Xuất hiện
  • Stay /steɪ/: Ở
  • Turn /tɜːn/: Rẽ
  • Expect /ɪksˈpɛkt/: Mong đợi
  • Weigh /weɪ/: Đo, cân
  • Enjoy /ɪnˈʤɔɪ/: Tận hưởng
Chia động kể từ theo gót điểm lưu ý của động từ
Chia động kể từ theo gót điểm lưu ý của động từ

5. Sau động kể từ là gì?

5.1. Sau động kể từ là tính từ

Cấu trúc: V + Adj

Thông thông thường, tính kể từ tiếp tục chuồn sau động kể từ tobe hoặc những động kể từ links như: Appear, become, get, seem, taste, look,...

Ví dụ:

  • He is smart and handsome, ví he is loved by many people. (Anh ấy lanh lợi, đẹp nhất trai nên được thật nhiều tình nhân quý.)
  • This dish tastes delicious. (Món ăn này còn có vị ngon.)
Sau động kể từ là tính từ
Sau động kể từ là tính từ

5.2. Sau động kể từ là trạng từ

Cấu trúc: V + Adverb

Trạng kể từ thông thường đứng sau những động kể từ thông thường, nếu như động kể từ đem tân ngữ thì trạng kể từ tiếp tục đứng sau tân ngữ.

Ví dụ:

  • She drives carelessly (Cô ấy tài xế cẩu thả.)
  • He rides his father's siêu xe carefully. (Anh tao chuồn xe pháo của tía anh tao cẩn trọng.)

5.3. Sau động kể từ là tân ngữ

Cấu trúc: V + O

Thực tế, nội động kể từ ko cần phải có tân ngữ theo gót sau vì thế vẫn đầy đủ nghĩa. Trong khi, một số trong những động kể từ hoàn toàn có thể đem hoặc không tồn tại tân ngữ theo gót sau.

Ví dụ:

  • She closes the book (Cô ấy đóng góp cuốn sách.)
  • She washes clothes (Cô ấy giặt ăn mặc quần áo.)

5.4. Sau động kể từ là 2 tân ngữ

Cấu trúc: V + 2 O (S + indirect object + direct object)

Ví dụ:

  • I made myself a cake (Tôi tự động thực hiện cho chính mình một cái bánh.)
  • Can you bring bủ some sugar? (Bạn hoàn toàn có thể đem mang đến tôi không nhiều đàng được không?)
Sau động kể từ là 2 tân ngữ
Sau động kể từ là 2 tân ngữ

5.5. Sau động kể từ là tân ngữ và vấp ngã ngữ

Cấu trúc: V + O + Complement

Ví dụ:

  • We elected her our leader. (Chúng tôi vẫn bầu cô ấy là kẻ chỉ huy của Shop chúng tôi.)
  • My friend pronounced himself fit for the match. (Bạn tôi tự động nhận bản thân phù phù hợp với trận đấu.)

5.6. Sau động kể từ là tân ngữ và động từ

Cấu trúc 1: V + O + lớn infinitive

Ví dụ: I asked her lớn find the way lớn the convenience store. (Tôi căn vặn cô ấy mò mẫm đàng cho tới siêu thị tiện lợi.)

Cấu trúc 2: V + O + bare infinitive

Ví dụ: My brother helped bủ paint the house. (Anh trai tôi đã hỗ trợ tôi tô căn nhà.)

Cấu trúc 3: V + O + Ving

Ví dụ: I recalled him buying the siêu xe. (Tôi lưu giữ lại việc anh tao mua sắm con xe.)

5.7. Sau động kể từ là tân ngữ và mệnh đề

Cấu trúc 1: V + O + Clause with “that”

Ví dụ: He informed the director that he was leaving his job at the over of the month. (Anh thông tin với giám đốc rằng anh tiếp tục nghỉ ngơi việc nhập thời điểm cuối tháng.)

Cấu trúc 2: V + O + Clause with “wh-”

Ví dụ: My mother told bủ why she did it. (Mẹ tôi trình bày với tôi nguyên do vì sao cô ấy đã thử vấn đề này.)

Cấu trúc 3: V + O + past participle 

Ví dụ: People want reports terminated immediately. (Mọi người mong muốn report được kết đốc tức thì ngay lập tức.

5.8. Sau động kể từ là tân ngữ và tính từ/cụm tính từ

Cấu trúc: V + O + Ạdj/Adv Phrase

Ví dụ:

  • The air conditioner made our room ví much warmer (Điều hòa đã thử mang đến căn chống của Shop chúng tôi trở thành ấm cúng rộng lớn thật nhiều.)
  • Riding during rush hour drives bủ crazy. (Đi xe pháo nhập giờ du lịch khiến cho tôi trị điên.)

ĐĂNG KÝ NGAY:

  • Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc OFFLINE
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc TRỰC TUYẾN NHÓM
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc 1 kèm cặp 1
Sau động kể từ là tân ngữ và tính từ/cụm tính từ
Sau động kể từ là tân ngữ và tính từ/cụm tính từ

5.9. Sau động kể từ là giới từ

Cấu trúc: V + preposition + O hoặc V + O + preposition + V-ing

Ví dụ:

  • They were talking about last night's movie. (Họ đang được nói tới tập phim tối ngày qua.)
  • My father apologized for being late lớn the family meeting. (Bố tôi van lơn lỗi vì thế đang đi đến muộn nhập cuộc họp mái ấm gia đình.)

5.10. Sau động kể từ là 1 trong những động kể từ khác

Cấu trúc 1: Auxiliary V + V

Trợ động kể từ là những động kể từ tương hỗ những động kể từ nhập câu nhằm mục đích tạo nên những thể ngờ vực vấn, phủ tấp tểnh nhập câu. Trong giờ Anh, đem 12 trợ động kể từ. Bao gồm: be, can, vì thế, have, may, dare, must, need, ought lớn, shall, will, used lớn.

Ví dụ:

  • May I help you? (Tôi hoàn toàn có thể hùn gì mang đến bạn?)
  • Patients should follow the doctor's advice not lớn eat foods that are too greasy, or fatty. (Bệnh nhân nên nghe theo gót lời nói bác bỏ sĩ là ko được ăn món ăn rất nhiều dầu mỡ, hoặc hóa học mập.)

Cấu trúc 2: V + lớn V

Ví dụ:

  • He decided lớn study abroad lớn develop himself (Anh đưa ra quyết định chuồn du học tập nhằm cách tân và phát triển bạn dạng thân thuộc.)
  • I want lớn buy the pink dress (Tôi mong muốn mua sắm cái váy màu sắc hồng.)

Cấu trúc 3: V + bare infinitive

Ví dụ:

  • Does your quấn let you leave early when you have an emergency? (Sếp của người sử dụng đem nhằm chúng ta về sớm khi chúng ta đem việc đột xuất không?)
  • My mother always makes bủ and my brother go trang chủ before 10pm (Mẹ tôi luôn luôn bắt tôi và anh trai về căn nhà trước 10 giờ tối)

5.11. Sau động kể từ là danh động từ

Cấu trúc: V + Gerund (V-ing)

Ví dụ:

  • I practice reading English every week (Tôi luyện phát âm giờ Anh hàng tuần.)
  • To avoid hanging out, he ignored all my words. (Để rời đi dạo, anh tao đã thử lơ trước từng lời nói trình bày của tôi.)
Sau động kể từ là danh động từ
Sau động kể từ là danh động từ

5.12. Sau động kể từ là căn nhà ngữ

Cấu trúc: V + S

Ví dụ:

  • Right in front of us is a great castle. This castle has been built for thousands of years. (Ngay trước mặt mũi tất cả chúng ta là 1 trong những thành tháp vĩ đại. Lâu đài này đang được xây cất mặt hàng ngàn năm.)
  • Where is my phone? (Điện thoại của tôi đâu?)

XEM THÊM:

  • CÁCH SỬ DỤNG CỤM ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG ANH “MƯỢT’ NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ
  • DANH ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG ANH LÀ GÌ VÀ NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐI KÈM
  • TẤT CẢ CÁC CÁCH CHIA ĐỘNG TỪ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT!

6. Bài tập dượt phần mềm về động kể từ nhập giờ Anh

6.1. Bài tập dượt động kể từ nhập giờ Anh

Bài tập dượt 1. Chia động kể từ nhập ngoặc mang đến đúng

  1. I (listen) _________ lớn music every night.
  2. They (go) _________ lớn school every day.
  3. We (get) _________ up at 5 every morning.
  4. You (live) _________ in a big đô thị.
  5. Nga and Lan (brush) _________ their teeth.

Bài tập dượt 2. Khoanh nhập chữ đặt điều trước câu vấn đáp đúng

1. I _____ anything about the night of the accident.

A. don’t remember 

B. ‘m not remembering

C. wasn’t remembering

2. After we broke up, she sold the ring that I _____ her for her birthday.

A. give 

B. was giving

C. had given

3. We _____ our trang web.

A. recently renewed 

B. are recently renewing

C. have recently renewed

4. We took off our clothes and _____ into the river.

A. were jumping

B. had jumped

C. jumped

5. A: You look fitter! – B: Yes, I _____ at the thể hình for the last few months.

A. ‘m working out

B. ‘ ve sầu been working out

C. work out

6. I’m pretty sure printed books _____ one day.

A. are disappearing 

B. are going lớn disappear

C. will disappear

7. Look at the traffic. We _____ late.

A. are going lớn be

B. will be

C. are being

8. ____ your room yet?

A. Have you tidied up

B. Did you tidy

C. Do you tidy up

9. I looked in the rearview mirror and saw that someone _____ us.

A. followed

B. was following

C. had followed

10. I’m unemployed and I _____ for a job. Tomorrow I have my third interview.

A. ‘m looking

B. ‘ve looked

C. look

Bài tập dượt phần mềm về động kể từ nhập giờ Anh
Bài tập dượt phần mềm về động kể từ nhập giờ Anh

Bài tập dượt 3: Tìm lỗi sai và sửa

  1. My mother used lớn give bủ some good advice whenever I had a problem.
  2. The sellers don’t want lớn sell things at a lower price.
  3. If she doesn't arrive soon, she did not have a seat at the conference.
  4. There are differences and similarities between Vietnamese and Chinese culture.
  5. Let’s wait until the rain will stop.

Bài tập dượt 4: Chọn đáp án đích thị nhằm hoàn thành xong câu bên dưới đây

1. We (build) _____ a khách sạn in the đô thị center last month.

A. build            B. built             C. building               D. were built

2. Look! The bus (come) _____.

A. comes                    B. coming           C. is coming              D. come

3. They’ll go out when the rain (stop) _____.

A. stops                    B. stopped            C. is stopped             D. stopping

4. Mr. Linh (be) _____ a doctor. She (work) _____ in a hospital.

A. is – worked         B. was – worked       C. is – works            D. is – work

5. They (visit) _____ their grandparents last month.

A. are visiting            B. visited            C. visiting               D. visit

6. People should (go) _____ lớn bed early.

A. go                        B. lớn go                C. went               D. going

7. _____ you (drive) _____ a bike?

A. Do – can drive  B. Can – drive         C. Did – can drive           D. Can – vì thế drive

8. My sister (not like) _____ dogs.

A. isn’t lượt thích             B. don’t like                C. doesn’t like              D. isn’t liking

9. _____ he (prepare) _____ his trip now?

Xem thêm: [Giáp Thìn 1964] Sinh năm 1964 mệnh gì tuổi con gì bao nhiêu tuổi, sinh năm 64 hợp hướng và tuổi nào? - Homemy

A. Does – prepares       B. Is – prepare      C. Is – preparing       D. Does – prepare

Bài tập dượt 5: Chia dạng đích thị của động kể từ nhập ngoặc

  1. Her plan is (keep) the affair secret.
  2. It is very dangerous (lean) out of the window.
  3. She had better (say) nothing.
  4. (Open) the window!
  5. My brother made bủ (move) my siêu xe.
  6. She is too young (understand).
  7. No (smoke).
  8. She found that (park) was difficult.

6.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

  1. listen ; 2. go ; 3. get ; 4. live ; 5. brush

Bài tập dượt 2:

  1. A ; 2. C ; 3. C ; 4. C ; 5. B ; 6. C ; 7. A ; 8. A ; 9. B ; 10. A

Bài tập dượt 3:

  1. giving -> give
  2. doesn’t -> don’t
  3. did not -> won’t 
  4. is differences -> are differences
  5. will stop -> stop

Bài tập dượt 4:

1 - B, 2- C, 3 - D, 4 - A, 5 - C, 6 - B, 7 - A, 8 - B, 9 - C

Bài tập dượt 5:

  1. keeping
  2. lớn learn
  3. say
  4. Open
  5. move
  6. lớn understand
  7. smoking
  8. parking

Trong nội dung bài viết bên trên, Langmaster vẫn tổ hợp và share cho tới chúng ta những kỹ năng và kiến thức cơ bạn dạng về động kể từ nhập giờ Anh. Hy vọng với những kỹ năng và kiến thức này tiếp tục giúp cho bạn đoạt được bài bác tập dượt giờ Anh hiệu suất cao và đạt sản phẩm cao trong những kỳ thi đua. Các chúng ta có thể đăng ký test online miễn phí với những giáo viên chuẩn chỉnh quốc tế nhằm Review năng lực thời điểm hiện tại của tớ nhé!