Cấu trúc suggest trong tiếng Anh: công thức, cách dùng và bài tập có đáp án - Step Up English

Cấu trúc suggest nhập giờ Anh thông thường được dùng Lúc người thưa mong muốn thể hiện 1 điều khuyên nhủ, 1 điều ý kiến đề nghị hoặc nhằm thưa khêu gợi ý loại gián tiếp, hoặc thậm chí còn nhằm thưa chung quy, ko ám duy nhất người ví dụ này trong số trường hợp trang trọng… 

Hãy nằm trong Step Up dò xét hiểu về phong thái sử dụng, cấu tạo suggest nhập giờ Anh một cơ hội rất đầy đủ nhất qua loa nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Bạn đang xem: Cấu trúc suggest trong tiếng Anh: công thức, cách dùng và bài tập có đáp án - Step Up English

1. Cấu trúc suggest nhập giờ Anh

Dưới đó là những công thức chuẩn chỉnh xác của cấu tạo suggest nhập giờ anh được dùng thịnh hành nhất.

1.1 Cấu trúc Suggest đề xuất  làm những gì đó

Công thức Suggest:

Suggest + noun/noun phrase (Suggest + V_ing)

Trong cấu tạo này, danh kể từ hoặc cụm danh kể từ sở hữu tầm quan trọng như 1 tân ngữ cho tới động kể từ suggest.

Chúng tao hoàn toàn có thể sử dụng V-ing theo đuổi sau động kể từ suggest Lúc nói đến việc một hành vi tuy nhiên ko thưa ví dụ ai tiếp tục thực hiện hành vi ê.

  • He suggested travelling together for safety, since the area was so sánh dangerous.
    Anh ấy lời khuyên nên lên đường du ngoạn cùng với nhau cho tới an toàn và đáng tin cậy vì thế điểm ê đặc biệt nguy hại.
  • She suggested a long dress for the buổi tiệc nhỏ tonight.
    Cô ấy đề suất một cái váy lâu năm cho tới buổi tiệc tối ni.

1.2 Cấu trúc Suggest được dùng để làm lời khuyên rằng ai ê (nên làm những gì đó)

Công thức Suggest:

Suggest + that-clause (Suggest + mệnh đề “that”)

Khi thể hiện 1 lời khuyên tao hoàn toàn có thể dùng mệnh đề “that” theo đuổi sau động kể từ suggest. Trong những trường hợp ko sang chảnh, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể quăng quật “that” thoát khỏi mệnh đề.

  • I suggest (that) we take a break and go for a walk.
    Tôi ý kiến đề nghị tất cả chúng ta nên nghỉ dưỡng và lên đường đi dạo một ít.
  • He suggested we go vĩ đại his house for dinner.
    Anh ấy ý kiến đề nghị Cửa Hàng chúng tôi cho tới căn nhà anh ấy bữa tối.
  • She suggested we go swimming this afternoon.
    Cô ấy đề suất giờ chiều lên đường tập bơi.

– Chú ý:

Trong tình huống sử dụng mệnh đề “that” thì động kể từ theo đuổi sau tiếp tục luôn luôn ở dạng vẹn toàn kiểu mẫu ko “to”.

Ví dụ:

The doctor suggests that she lose some weights.
(Chủ ngữ là “she” tuy nhiên động kể từ “lose” ko chia)

Khi ý kiến đề nghị hoặc lời khuyên 1 việc gì nhập vượt lên trên khứ, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng “should” nhập mệnh đề “that”.

Ví dụ:

Her doctor suggested that she should reduce her working hours and take more exercise

Cấu trúc suggest nhập giờ Anh

(Cấu trúc suggest nhập giờ Anh)

1.3 Cấu trúc Suggest được dùng để làm lời khuyên đồ vật gi ê (cho ngẫu nhiên ai đó)

Công thức Suggest:

Suggest + noun/noun phrase (Suggest + danh từ/cụm danh từ)

Trong tình huống này thì các cụm danh kể từ sẽ tiến hành dùng để làm tân ngữ của động kể từ suggest.

Ví dụ:

  • I suggest a beer with that dish.
    Tôi ý kiến đề nghị sử dụng bia với đồ ăn ê.
  • She suggested homemade sauce with the lamb.
    Cô ấy ý kiến đề nghị bức tự động thực hiện của món thịt chiên.

Trong tình huống bạn thích nói đến việc đối tượng người tiêu dùng tuy nhiên sẽ có được điều ý kiến đề nghị, những các bạn sẽ dùng “to”.

Ví dụ:

My father suggested a course I could sign up for at the kết thúc of the year.
My father suggested a course vĩ đại mạ which I could sign up for at the kết thúc of the year.
Bố của tôi lời khuyên cho tới tôi một khóa đào tạo và huấn luyện tuy nhiên tôi hoàn toàn có thể ĐK nhập thời điểm cuối năm.

NOT My father suggested mạ a course…

Xem tăng Cấu trúc suggest và những căn nhà điểm ngữ pháp thông thường bắt gặp nhập thi tuyển và tiếp xúc được trình diễn cụ thể nhập cặp đôi sách Hack Não Ngữ PhápApp Hack Não PRO

1.4  Cấu trúc Suggest + wh-question word (Suggest + kể từ nhằm hỏi)

Chúng tao cũng hoàn toàn có thể sử dụng những kể từ nhằm căn vặn như: where, what, when, who, how để theo đuổi sau động kể từ suggest, bọn chúng sở hữu hàm tức là khêu gợi ý thực hiện ra sao, ở đâu, ra sao đó…

  • Could you suggest where I might be able vĩ đại buy a nice T-shirt for my boyfriend?
    Bạn hoàn toàn có thể khêu gợi ý cho tới tôi 1 khu vực nhằm tôi hoàn toàn có thể mua sắm 1 loại áo phông thun thiệt đẹp nhất cho chính mình trai của tôi không?
  • Could suggest you what I should vĩ đại wear the party?
    Bạn hoàn toàn có thể khêu gợi ý tôi nên khoác gì cho tới buổi tiệc được không?

– Chú ý:

KHÔNG dùng suggest + tân ngữ + to_V Lúc mong muốn ý kiến đề nghị ai ê làm những gì.

  • She suggested that I should go abroad for further study.

         NOT she suggested mạ vĩ đại go abroad…

KHÔNG dùng to_V sau suggest.

  • She suggests having the xế hộp repaired as soon as possible.

         NOT She suggests vĩ đại have…

Ngoài nghĩa lời khuyên, ý kiến đề nghị thì động kể từ suggest còn tức là “ám chỉ”

  • Are you suggesting (that) I’m lazy? (Anh ám chỉ tôi quá lười biếng cần không?)

Cụm kể từ suggest itself vĩ đại somebody nhập giờ Anh tức là chợt nảy rời khỏi điều gì.

  • A solution immediately suggested itself vĩ đại mạ. (Tôi chợt suy nghĩ rời khỏi 1 biện pháp.)

2. Cách dùng cấu tạo suggest nhập giờ Anh

Cấu trúc suggest thông thường được dùng nhằm thưa chung quy, ko ám duy nhất người ví dụ này trong mỗi trường hợp sang chảnh hoặc Lúc người thưa mong muốn thể hiện một điều khuyên nhủ, mong muốn thể hiện một ý kiến đề nghị hoặc nhằm thưa khêu gợi ý loại gián tiếp… Trong cấu trúc ngữ pháp giờ Anh thì suggest được sử dụng hầu hết với 5 tình huống tiếp sau đây, hãy nằm trong dò xét hiểu ngay lập tức nhé!

1.1 Dùng cấu trúc suggest that S V Lúc muốn khuyên nhủ thẳng thừng một người hoặc một nhóm người cụ thể.

Ví dụ:

Bác sĩ nói với bệnh nhân:

“I suggest that you do more exercise vĩ đại keep your blood pressure down.”

(Đề nghị ông bà nên tập thể dục nhiều rộng lớn để giảm huyết áp)

“We suggest that the ruling party act more decisively in order not vĩ đại be voted out of office in the next election.”

(Chúng tôi đề nghị đảng cầm quyền nên hành động dứt khoát rộng lớn để khỏi bị bãi nhiệm nhập vòng bầu cử sắp tới)

  • suggest that S V thường có subjunctive verb theo đuổi sau nhập North American English, tuy vậy nhập UK English, thường có “should” theo đuổi sau suggest that S should V:

Ví dụ:

I suggested that Marie exercise more.

The teacher suggested that Moon study the lesson again.”

  • Không có “s” ở các từ “exercise” or “study” vì đó là động từ subjunctive, tuy vậy North Americans có thể nói “I suggested that Marie exercises (or exercised) more”, tuy nhiên cách viết này ko chuẩn và nên tránh dùng nhập văn viết.

I suggested that Marie should exercise more.” (Anh thường dùng should sau suggested that)

  • Khi dùng present progressive với “suggest” (“I am suggesting that…) (tôi đang được định đề nghị…), cho tới thấy người nói muốn đề nghị điều gì đó hoặc định giải thích tại sao mình khuyên nhủ vậy.

Ví dụ:

I’m suggesting that we bởi something vĩ đại stop this disagreement, but I don’t yet have a clear solution.

(Tôi đang được định đề nghị làm chuyện gì đó để dẹp bỏ sự bất đồng này, tuy nhiên tôi ko nghĩ rời khỏi cách giải quyết nào hoàn hảo)

  • Trong lối hành văn thưa, người tao thông thường sử dụng cấu tạo suggest that như sau:

I suggested that he should buy a new house.

I suggested that he bought a new house.

I suggested that he buy a new house.

I suggested his buying a new house.

I suggested your going vĩ đại the cinema.

I suggest you go vĩ đại the cinema.

I suggest your going vĩ đại the cinema.

I suggest going vĩ đại the cinema.

Cách sử dụng cấu tạo suggest nhập giờ Anh

(Cách sử dụng cấu tạo suggest nhập giờ Anh)

1.2 Cấu trúc suggest được dùng nhằm đề cử, tiến cử (một người) phù hợp với 1 chức vụ hoặc gợi ý (một vật) có thể dùng cho tới mục đích nào đó.

Ví dụ:

  • We suggested her for for the post of Minister of the Interior.

(Chúng tôi đã đề cử bà tao giữ chức vụ̣ Sở trưởng Nội vụ)

1.3 (Món đồ, sự việc) nhắc nhở cần coi xét, cần làm điều gì đó.

Ví dụ:

  • The glove suggests that he was at the scene of the crime.

(Chiếc căng tay cho tới thấy anh tao đã có mặt tại hiện trường vụ án.)

1.4 Gợi ý gián tiếp, nói bóng gió; ko nói thẳng, nói rõ

Ví dụ:

  • I didn’t tell her vĩ đại leave, I only suggested it.

(Tôi đâu có biểu cô ấy lên đường đâu, tôi chỉ gợi ý thôi mà)

1.5 Cấu trúc suggest+ gerund được dùng chủ yếu trong số tình huống trang trọng, để nói chung quy, ko ám chỉ một người cụ thể nào

  • Trong những cấu trúc mà ko phải tất cả người nghe hoặc người phát âm đều có thể làm theo đuổi lời khuyên nhủ ấy:

“Why suggest going vĩ đại Yellowstone in June when the park is the most jammed?”

(Sao lại khuyên nhủ đến Yellostone vào tháng Sáu Lúc khu dã ngoại công viên này nhộn nhịp nghịt người?)

  • Cũng dùng cấu trúc này Lúc muốn nhấn mạnh điều mình đề nghị, chứ không cần phải để nhấn mạnh người thực hiện hành động nhập lời đề nghị ấy:

“She also suggests going with your mother vĩ đại her appointments.”

(Cô tao cũng khuyên nhủ nên lên đường với mẹ đến chỗ hẹn hò với cô tao.)

Xem thêm: Tổng hợp share ảnh tâm trạng với những câu nói hay và ý nghĩa

  • Đôi Lúc người viết hoặc người nói muốn tránh ám chỉ người phát âm là người có vấn đề, vì vài lời đề nghị có thể làm người nghe xấu hổ mà tao dùng cấu trúc suggest + gerund:

“I suggest planning ahead.”

(Tôi đề nghị nên lập kế hoạch trước.)

Trong ví dụ bên trên, người nói mong muốn tránh ko nói “I suggest (that) you…” vì ko muốn ngụ ý rằng chính quý khách hàng, người phát âm, là người đang được bị hình họa hưởng đến vấn đề đang được đề cập đến, để tránh ko làm người phát âm, người được nhắc tới tức giận.

Thông thường cấu trúc ngữ pháp giờ Anh suggest + gerund dùng nhập văn viết, vì văn viết thường trang trọng rộng lớn văn nói.

3. Bài tập luyện về cấu tạo suggest nhập giờ Anh sở hữu đáp án

Một trong mỗi phương pháp để hoàn toàn có thể khiến cho bạn học chất lượng tốt giờ Anh tương đương dùng cấu tạo thuần thục và tối ưu thời hạn học tập là thực hành thực tế bài bác tập luyện. Dưới đó là một số dạng bài bác tập luyện cấu tạo suggest sở hữu đáp án nhằm mục tiêu tương hỗ chúng ta phần mềm và rèn luyện, hãy nằm trong dò xét hiểu nhé.

Bài tập luyện về cấu tạo suggest nhập giờ Anh

I. Supply the correct khuông of the verbs in brackets

  1. I suggest (collect) new books and notebooks.
  2. I suggest that you (work) __________harder on your skill.
  3. I suggest (collect) __________unused books.
  4. I suggest that you (listen) __________to English programmes on the mạng internet or on TV.
  5. I suggest (organize) __________a show vĩ đại raise money.
  6. I suggest that you (practice) __________writing English sentences.
  7. I suggest (play) football after school.
  8. I suggest that you (use) __________English with friends in class.
  9. I suggest (take) _________a xe taxi home
  10. I suggest that you (practice) __________listening vĩ đại English lessons on tapes.
  11. I suggest (help) __________poor families with their chores.
  12. I suggest that you (join) __________English speaking clubs.
  13. I suggest (give) __________lessons vĩ đại poor children.
  14. I suggest that you (have) __________a good English dictionary.
  15. She suggests (help) _________street children.

II. Choose the most appropriate answer.

1. Our teacher suggested we _____ harder vĩ đại pass the exam.

A. studies

B. study 

C. studying

2. The professor suggested he _____ the research before June.

A. summit   

B. summiting   

C. summits

3. His leader suggested _____ on time.

A. being    

B. be    

C. is

4. Chinh suggests they _____ a meeting every week.

A. should have   

B. have   

C. Both are correct

5. The coacher suggested that they _____ a Insta group.

A. have   

B. has   

C. having

6. His parents suggest he _____ married as soon as possible.

A. get   

B. gets   

C. got

7. We have suggested _____ vĩ đại Paris for this winter vacation.

A. going   

B. go    

C. should go

8. My older brother suggests that I _____ tennis vĩ đại have good health.

A. should play   

B. playing   

C. plays

9. We suggest _____ a postcard vĩ đại our grandfather.

A. send   

B. sending

C. sent

10. I suggested that we _____ John vĩ đại the buổi tiệc nhỏ.

A. should invite

B. invite 

C. Both are correct

11. It’s so sánh cold outside. We suggest _____ the door.

A. should close

B. close 

C. closing

12. My dad suggests that I _____ for some part-time jobs vĩ đại earn more money.

A. look

B. looking

C. looks

13. Marry has suggested _____ vĩ đại the park for a walk.

  A. went 

  B. goes  

  C. going

14. The government suggests _____ by bus vĩ đại reduce the environmental pollution.

  A. travel 

  B. traveling

  C. travelled

15. My roommate suggested that we _____ more vegetables and fruit.

  A. should eat 

  B. eating

  C. ate

Đáp án:

I. Supply the correct khuông of the verbs in brackets

Xem thêm: 99+ STT, Cap hay, ngắn vui vẻ để đăng ảnh, Story

  1. collecting / 2. work / 3. colleting
  2. listen / 5. organizing / 6. practice
  3. playing / 8. use / 9.taking
  4. practice / 11. helping / 12. join
  5. giving / 14. have / 15. helping

II. Choose the most appropriate answer.

1. B 2. A 3. A
4. C 5. A 6. A
7. A 8. A 9. B
10. C 11. C 12. A
13. C 14. B 15. A

Hi vọng rằng, với nội dung bài viết bên trên trên đây tiếp tục phần này hỗ trợ cho chúng ta nắm rõ rộng lớn tương đương phần mềm cấu tạo suggest nhập giờ Anh một cơ hội nhuần nhuyễn. Dường như, hãy thu thập cho tới bạn dạng thân ái những phương pháp tự động học tập giờ Anh hiệu quả nhằm hoàn toàn có thể tối ưu thời hạn bên cạnh đó đạt thành quả tốt nhất có thể nhé.

Comments